Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Vách Ngăn Veneer, Vách Ngăn Laminate Và Melamine

Bài viết bởi: Bùi Thị Huyền 4/9/2020 9:00:00 AM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn văn phòng như vách ngăn veneer, vách ngăn nhôm kính vách ngăn nỉ, vách ngăn Laminate và vách ngăn Melamine.

Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu và điều kiện đặc trưng mà các bạn có thể lựa chọn loại vách ngăn phù hợp. Bài viết này tập trung phân tích các ưu điểm và hạn chế của 3 loại vách ngăn phổ biến đó là vách ngăn veneer và vách ngăn Laminate, Melamine.

Vách ngăn Veneer ưu điểm, hạn chế

Ưu điểm: Chất liệu bề mặt vách ngăn Veneer thực chất là gỗ tự nhiên, rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nó còn có thể uốn cong, lượn góc, tạo hình trang trí trên bề mặt vách một cách sáng tạo rất đẹp mắt.

Tính thẩm mỹ cao: Vách ngăn Veneer có bề mặt sáng mịn, không bị mối mọt, còn có thể ghép trang trí: vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, hoặc có thể chạy chỉ chìm ... mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình.

vách ngăn veneer họa tiết

Hạn chế: vách ngăn gỗ veneer mà di chuyển nhiều, chịu va đạp mạnh thì dễ bị nứt mẻ. Hơn nữa, phần cốt gỗ trong thường chịu nước có phần hơi kém. Chính vì vậy vách ngăn veneer phải được đặt ở những nơi quanh năm không bị tiếp xúc với nước và cố định, ít di chuyển. Hơn nữa, loại này thường có giá đắt, chi phí đầu tư cao.

Vách ngăn gỗ Laminate và Melamine

Ưu điểm: Vách ngăn Laminate và vách ngăn Melamine là loại vách được đánh giá cao. Loại gỗ chuyên dụng làm vách không phải là gỗ tự nhiên mà được thay thế bằng gỗ công nghiệp có độ bền đẹp, chắc chắn

vách ngăn veneer vân gỗ dọc

Uư điểm: Sản phẩm vách ngăn được làm từ gỗ công nghiệp laminate và melamine thường có độ bền cao, được sản xuất trên nền công nghệ máy móc hiện đại khiến cho sản phẩm có độ rắn chắc, khả năng chịu lực, chịu trọng tải lớn hơn so với vách ngăn veneer.

Khả năng chống thấm nước, trầy xước, chống mối mọt tốt, đặc biệt khi ngâm vách trong môi trường nước không bị bung nở, biến dạng khi có tác động từ ngoại cảnh thời tiết như vách ngăn veneer. Chính vì vậy mà những loại vách ngăn này được ưa chuộng sử dụng làm vách ngăn vệ sinh rất nhiều. 

Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt vách gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc, đặc biệt là các tông màu bạn có thể dễ dàng tìm được loại vách ngăn có màu sắc đẹp, phù hợp với công trình của bạn.

Hạn chế: Vách ngăn gỗ công nghiệp nếu so sánh với loại vách ngăn khác như vách ngăn nỉ, vách ngăn nhôm kính, thạch cao thường có giá thành đắt hơn. 

Hi vọng qua bài viết ưu điểm của vách ngăn veneer, vách ngăn laminate và Melamine này bạn có thể lựa chọn được cho mình loại vách ngăn phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tin cùng chuyên mục

Ảnh đại diện 3 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn vách ngăn gỗ veneer

3 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn vách ngăn gỗ veneer

Ảnh đại diện Ý Nghĩa Của Những Mẫu Vách Ngăn Veneer Trong Văn Phòng

Ý Nghĩa Của Những Mẫu Vách Ngăn Veneer Trong Văn Phòng

Ảnh đại diện Vách Ngăn Veneer Trong Trong Thiết Kế Âm Thanh Hội Trường

Vách Ngăn Veneer Trong Trong Thiết Kế Âm Thanh Hội Trường

Ảnh đại diện So Sánh Đặc Điểm Vách Ngăn Veneer - Vách Ngăn Laminate

So Sánh Đặc Điểm Vách Ngăn Veneer - Vách Ngăn Laminate

Ảnh đại diện Điều Gì Khiến Vách Ngăn Veneer Đứng Số 1 Hiện Nay ?

Điều Gì Khiến Vách Ngăn Veneer Đứng Số 1 Hiện Nay ?

Ảnh đại diện Vách Ngăn Veneer Đã Chinh Phục Các Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Vách Ngăn Veneer Đã Chinh Phục Các Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Ảnh đại diện Ưu Điểm, Hạn Chế Của Vách Ngăn Veneer

Ưu Điểm, Hạn Chế Của Vách Ngăn Veneer

Ảnh đại diện Ứng dụng vách ngăn veneer cho văn phòng thêm sang trọng

Ứng dụng vách ngăn veneer cho văn phòng thêm sang trọng