Vách Ngăn Veneer, Vách Ngăn Laminate Và Melamine

Xu hướng sử dụng vách ngăn thay thế cho những bức tường gạch, bê tông dày và cứng nhắc ngày càng được ưa chuộng, áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn văn phòng: vách ngăn veneer, vách nhôm kính, vách ngăn nỉ, vách ngăn Laminate hay Melamine. Vậy, nên dùng loại vách ngăn văn phòng nào?

Trong bài viết hôm này, Nội thất Miền Bắc sẽ tập trung phân tích ưu hược điểm của 3 loại vách ngăn phổ biến nhất hiện nay à vách ngăn veneer và vách ngăn Laminate, Melamine giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn, đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

1. Vách ngăn Veneer ưu điểm, hạn chế

Ưu điểm: Chất liệu bề mặt của vách ngăn Veneer thực chất là gỗ tự nhiên, rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nó còn có thể uốn cong, lượn góc, tạo hình trang trí trên bề mặt vách một cách sáng tạo rất đẹp mắt.

Tính thẩm mỹ cao: Vách ngăn Veneer sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp của gỗ tự nhiên, từ màu sắc đến đường vân, bề mặt sáng mịn, còn có thể ghép trang trí: vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, hoặc có thể chạy chỉ chìm…

vách ngăn veneer họa tiết

Hạn chế: vách ngăn gỗ veneer mà di chuyển nhiều, chịu va đạp mạnh thì dễ bị trầy xước, rách bề mặt. Hơn nữa, loại này thường có giá đắt, chi phí đầu tư cao.

2. Vách ngăn gỗ Laminate và Melamine

Vách ngăn Laminate và vách ngăn Melamine là loại vách được đánh giá cao. Loại gỗ chuyên dụng làm vách không phải là gỗ tự nhiên mà được thay thế bằng gỗ công nghiệp có độ bền đẹp, chắc chắn với khả năng chống mối mọt, cong vênh cực tốt.

vách ngăn veneer vân gỗ dọc

2.1. Ưu điểm

Sản phẩm vách ngăn được làm từ gỗ công nghiệp laminate và melamine thường có độ bền cao, được sản xuất trên nền công nghệ máy móc hiện đại khiến cho sản phẩm có độ rắn chắc, khả năng chịu lực, chịu trọng tải lớn hơn so với vách ngăn veneer.

Khả năng chống thấm nước, trầy xước, chống mối mọt tốt, đặc biệt khi ngâm vách trong môi trường nước không bị bung nở. Vách ngăn cũng không lo biến dạng khi có tác động từ ngoại cảnh thời tiết như vách ngăn veneer. Chính vì vậy mà những loại vách ngăn này được ưa chuộng sử dụng làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn nhà vệ sinh rất nhiều. 

Bề mặt vách của hai loại gỗ công nghiệp này có màu sắc cực kỳ phong phú từ màu giả gỗ, giả đá, màu trơn cho đến màu nhũ,… Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được loại vách ngăn có màu sắc đẹp, phù hợp với công trình của mình.

2.2. Hạn chế

Vách ngăn gỗ công nghiệp nếu so sánh với loại vách ngăn khác như vách ngăn nỉ, vách ngăn nhôm kính, thạch cao thường có giá thành đắt hơn. 

Hi vọng qua bài viết ưu điểm của vách ngăn veneer, vách ngăn laminate và Melamine này bạn có thể lựa chọn được cho mình loại vách ngăn phù hợp với nhu cầu của mình. Để thiết kế thi công vách ngăn văn phòng, hội trường hay nhà hàng,… hãy liên hệ với Nội thất Miền Bắc để được tư vấn nha.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925