Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Gợi ý thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy chuẩn phong thủy

Bài viết bởi: Đặng Thị Huyền - Huyền Min 9/16/2021 4:26:00 PM

Thành công của một nhà lãnh đạo ngoài tài năng, năng lực của bản thân thì yếu tố may mắn cũng là một phần quan trọng. Nếu bạn biết cách thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy chuẩn phong thủy sẽ mang đến thuận lợi, sự cát tường, gia tăng may mắn cho con đường công danh, sự nghiệp cũng như gia đạo, tài vận.

Bài viết hôm nay, Nội thất Miền Bắc sẽ gợi ý cho bạn cách để có được một thiết kế phòng giám đốc chuẩn phong thủy cho những vị giám đốc mệnh Thủy.

Phòng giám đốc sang trọng cho người mệnh Thủy

Phòng giám đốc sang trọng với màu sắc hiện đại, tinh tế. Ảnh: Internet

1. Đôi nét về người mệnh Thủy

Thủy là một trong năm ngũ hành cấu thành nên vạn vật trong vũ trụ này. Thủy tượng trưng cho các loại nước trên thế giới nói chung, là yếu tố quan trọng liên quan đến mọi mặt đời sống của con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật không thể tồn tại, sinh sôi.

1.1. Tính cách người mệnh Thủy

Đặc tính của nước là sự hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng dễ thay đổi và khó đoán trước. Điều này cũng được phản ánh khá rõ nét trong tính cách của người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nói chung và Giám đốc mệnh Thủy nói riêng là những người cực kỳ thông minh, có năng khiếu giao tiếp, tài ngoại giao, thuyết phục giỏi. Người mệnh Thủy có tâm hồn cực kỳ tinh tế, khôn khéo cũng rất vui vẻ, hòa đồng nên họ dễ trở thành người bạn để tin tưởng, tâm tình.

Trước những khó khăn, thách thức người mệnh Thủy rất cẩn thận, khôn khéo lại uyển chuyển, kết hợp với lòng nhiệt huyết họ có thể vượt qua dễ dàng, gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, vạn vật đều có mặt tốt và xấu. Nhược điểm của người mệnh Thủy là hay suy nghĩ, lo âu. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến những quyết định trọng đại.

1.2. Giám đốc mệnh Thủy sinh năm nào?

Tương tự các mệnh ngũ hành khác, riêng Mệnh Thủy cũng có 6 nạp âm, tương ứng với các năm sinh cụ thể.

 • Giản Hạ Thủy (Nước suối chảy trong khe) gồm: tuổi Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997).
 • Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối) là các tuổi Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945 và 2005).
 • Trường Lưu Thủy (Dòng nước lớn) là những người sinh năm 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Quý Tỵ).
 • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) là người tuổi Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967).
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn) là người tuổi Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975).
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) gồm tuổi Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983).

1.3. Mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành chúng ta tính được như sau:

 • Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, bởi hành Thủy được sinh và nuôi dưỡng bởi kim loại.
 • Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ, đất có thể ngăn dòng chảy. Ngoài ra, mệnh Thủy và mệnh Hỏa cũng khắc nhau.

2. Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy

Khi thiết kế nội thất cho nhà lãnh đạo mọi yếu tố đều có ảnh hưởng đến tính chất phong thủy. Cụ thể đó là những yếu tố nào? Hãy tiếp tục theo dõi để tìm câu trả lời.

Chọn màu sắc nội thất đẹp

Tông màu trắng của hành Kim là màu sắc tương sinh cực tốt cho người mạng Thủy. Ảnh: Internet

2.1. Màu sắc thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy

Dựa theo mệnh tương sinh, tương khắc mà chúng ta đã phân tích ở trên để lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng làm việc giám đốc mệnh Thủy.

 • Màu tương sinh: Màu trắng và màu vàng của hành Kim.
 • Màu bản mệnh: Màu đại diện cho hành Thủy là đen và xanh nước biển.
 • Màu kỵ với người mệnh Thủy: Đó là những màu của hành Thổ (vàng nâu, nâu đất) và màu của hành Hỏa (đỏ, hồng, cam).

2.2. Chất liệu thiết kế nội thất

Bởi vì Kim sinh Thủy cho nên vật liệu tốt nhất là kim loại, và các đồ vật thuộc hành Kim. Ngoài ra, có thể sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, kính hoặc thủy tinh.

2.3. Hình dáng nội thất phù hợp mệnh Thủy

Với đặc tính của nước những hình dáng như lượn sóng, uốn khúc, bo tròn hay hình zigzag là lựa chọn phù hợp nhất khi thiết kế bàn làm việc, ghế giám đốc hay bộ bàn ghế sofa tiếp khách.

2.4. Hướng ngồi làm việc hợp giám đốc mệnh Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng ngồi làm việc đẹp nhất cho giám đốc mệnh Thủy là hướng Bắc. Bởi vì hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Bên cạnh đó, mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên có thể chọn một trong 4 hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam để đặt bàn làm việc giám đốc, sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

3. Lựa chọn đồ nội thất cho phòng giám đốc mệnh Thủy

Từ các yếu tố phân tích ở phần 2, chúng ta đã có những tiêu chí cụ thể khi lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng của nhà lãnh đạo mệnh Thủy. Cụ thể:

3.1. Bàn giám đốc

Bàn làm việc giám đốc bên cạnh kiểu dáng, kích thước đồ sộ, đẳng cấp, toát lên quyền lực của người lãnh đạo cũng nên chú ý kết hợp màu sắc, chất liệu, hình dáng hợp mệnh Thủy để yếu tố phong thủy được kích phát.

Bàn làm việc dành cho giám đốc mệnh Thủy thường có màu đen, trắng, xám, ghi hoặc xanh dương. Thiết kế bàn thường kết hợp các họa tiết, chi tiết trang trí có hình lượn sóng, uốn khúc vừa mang đến thẩm mỹ cao vừa mang đến may mắn, tốt lành cho mệnh Thủy.

Kích thước bàn lớn hay nhỏ còn phải tùy thuộc vào điều kiện diện tích của căn phòng. Bạn phải đảm bảo chiếc bàn làm việc hài hòa với diện tích, không gian cũng như tổng thể thiết kế nội thất của phòng giám đốc.

Mặt khác, kích thước bàn giám đốc phải có số đo ứng với các cung đỏ trên thước Lỗ Ban. Hãy chọn các cung càng đại cát thì càng phú quý, gặp nhiều may mắn, như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo, Hưng Vượng, Lục Bảo, Tài Đức,…

Bàn giám đốc cho người mệnh Thủy

Bàn giám đốc hợp mệnh Thủy. Ảnh: Internet

3.2. Ghế giám đốc

Cũng giống như tiêu chí để lựa chọn bàn làm việc, ghế giám đốc cũng phải bề thế, sang trọng, tạo được dáng ngồi uy quyền, đẳng cấp cho các sếp. Ghế ngồi làm việc hợp với giám đốc mệnh Thủy khá dễ chọn.

Nên chọn mẫu ghế chân xoay kích thước lớn, có màu trắng, ghi, xám hoặc đen. Ghế có phần lưng cao, thiết kế ôm cơ thể, có độ ngả lưng linh hoạt.

Chú ý đến thiết kế tay vịn của ghế, ngoài kích thước chuẩn thì kiểu dáng cũng phải tinh tế, thanh lịch.

Nói chung, để chọn được chiếc ghế phù hợp nhất hãy để các sếp tự mình trải nghiệm. Quan trọng là khi ngồi nó phải mang đến cảm giác dễ chịu, dù ngôi lâu cũng không thấy khó chịu. Có như vậy các sếp mới thoải mái làm việc.

3.3. Tủ tài liệu giám đốc

Bộ đồ nội thất cơ bản nhưng vô cùng thiết yếu mà trong phòng làm việc giám đốc nào cũng phải có, ngoài bàn ghế làm việc thì còn có tủ đựng tài liệu, hồ sơ.

Một chiếc tủ tài liệu có kích thước hợp lý, tích hợp nhiều công năng (trưng bày, trang trí, lưu trữ) là xu hướng lựa chọn hiện nay. Lựa chọn tủ tài liệu gỗ có màu gỗ trầm hoặc sáng màu (màu trắng, ghi, xám nhạt) rất hợp với người mệnh Thủy.

4. Phòng giám đốc mệnh Thủy nên trồng cây gì?

Cây lan ý

Cây lan ý để bàn làm việc. Ảnh: Internet

Người mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình. Chọn các loại cây trồng thủy sinh sẽ càng tốt hơn. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số loại cây cảnh hợp mệnh Thủy dưới đây:

 • Cây Lan ý: Loại cây này có hoa màu trắng, là cây cho mệnh Kim nên rất hợp với người mệnh Thủy. Có thể điều hòa năng lượng quanh bạn, đem lại sinh khí cùng vận khí tốt.
 • Cây Thanh Tâm: Giúp xua tan những điều không may mắn trong cuộc sống.
 • Cây mầm xanh: Giúp thu hút may mắn cho chủ nhân
 • Cây Cọ Nhật: Có ý nghĩa sinh tài, giữ lộc. Đặt chậu cây này trong văn phòng sẽ mang lại sự giàu sang phú quý cho nhà lãnh đạo.
 • Cây Cung Điện Vàng: Loại cây để bàn, cây trang trí văn phòng tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng, thịnh vượng và phát tài.

Ngoài ra, giám đốc mệnh Thủy cũng có thể chọn các loại cây phong thủy khác như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, Vạn Niên Thanh, Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, cây Ngân Hậu,…

5. Tranh treo cho phòng giám đốc mệnh Thủy

Gợi ý từ các chuyên gia phong thủy, các mẫu tranh treo tường tương sinh mà giám đốc mệnh Thủy nên chọn:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió: Giúp đường tài lộc hanh thông, công danh phát đạt.
 • Tranh cửu ngư quần hội: Bức tranh hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa mang lại sự hưng thịnh cho chủ sở hữu.
 • Tranh sơn thủy non nước: Là một bức tranh phong thủy tuyệt vời cho người mệnh Thủy, giúp xua đuổi khí xấu, thu hút tài lộc, may mắn.

6. Vật phẩm phong thủy cho phòng giám đốc mệnh Thủy

Tượng thần tài

Tượng Thần Tài mang đến tài khí, phúc lộc. Ảnh: Internet

Trong phong thủy học, chúng ta có thể thu hút và kích phát vận may, sự giàu sang phú quý bằng những vật phẩm nhỏ, hợp mệnh chủ. Với người mệnh Thủy, chúng ta có thể chọn một trong những vật phẩm sau:

 • Tượng thần tài: Mang tới tài lộc, phú quý và vận khí tốt cho chủ nhân
 • Tượng Rồng phong thủy: Giúp mang đến nhiều tài lộc, vận may cho giám đốc trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Tượng cóc phong thủy: Hay còn gọi là Thiềm Thừ là linh vật hiền lành, mang đến những điều tốt đẹp, tài vận cũng như may mắn.
 • Cây tài lộc: Đây không phải là cây xanh mà là tượng phong thủy hình cây. Đối với những người làm ăn kinh doanh, đặt cây tài lộc trên bàn làm việc sẽ thu hút tiền tài, vượng khí, giúp công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Quả cầu pha lê hoặc thạch anh: Mang đến tiền tài, sự thịnh vượng cho giám đốc mệnh Thủy.
 • Bể cá cảnh: Người mệnh Thủy luôn gắn liền với nước, thêm một bể cá cảnh mini trong phòng làm việc có thể điều hòa âm dương, điều chỉnh nguồn tài chính. Nếu được đặt ở hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ mang tới sự cát tường, tài lộc.
 • Sư tử đồng: Phù trợ sức khỏe và đường tài lộc của người mệnh Thủy, đồng thời xua đuổi tà ma và những vận xấu.

Để sở hữu văn phòng làm việc đẹp, sang trọng, có đẳng cấp xứng tầm với quyền thế của nhà lãnh đạo hãy đến ngay với Nội thất Miền Bắc – đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng giám đốc số 1, số 2 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh đại diện Cập nhật ngay xu hướng thiết kế văn phòng cho giám đốc mới nhất 2023

Cập nhật ngay xu hướng thiết kế văn phòng cho giám đốc mới nhất 2023

Ảnh đại diện Phong thủy thiết kế nội thất văn phòng giám đốc mệnh Thổ

Phong thủy thiết kế nội thất văn phòng giám đốc mệnh Thổ

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa đón tài, rước lộc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa đón tài, rước lộc

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất văn cho giám đốc mệnh Mộc gặt hái tài lộc

Thiết kế nội thất văn cho giám đốc mệnh Mộc gặt hái tài lộc

Ảnh đại diện Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Kim giúp chiêu tài lộc

Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Kim giúp chiêu tài lộc

Ảnh đại diện Bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất phòng giám đốc

Bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất phòng giám đốc

Ảnh đại diện Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Ảnh đại diện Hướng dẫn trang trí phòng làm việc của sếp đẹp, hợp phong thủy

Hướng dẫn trang trí phòng làm việc của sếp đẹp, hợp phong thủy