Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa đón tài, rước lộc

Bài viết bởi: Bùi Thị Huyền 9/18/2021 3:17:00 PM

Phong thủy phòng giám đốc luôn thu hút sự quan tâm của các nhà lãnh đạo khi thiết kế thi công nội thất phòng làm việc. Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa chưa bao giờ là dễ dàng, bởi đặc tính phong thủy của mệnh Hỏa là lửa và sức nóng, màu sắc tương sinh là những gam màu nóng, đòi hỏi KTS phải tín toàn kỹ càng về bố cục, cách lựa chọn và sắp xếp nội thất.

Để sở hữu thiết kế văn phòng giám đốc chuẩn phong thủy cho giám đốc mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, “tránh dữ tìm lành” thì nhất định bạn không thể bỏ qua bài viết này của Nội thất Miền Bắc.

1. Tìm hiểu về tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa trong phong thủy

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, sức nóng. Ảnh: Internet

Trong Ngũ hành, Hỏa là “Viêm Thượng”, Viêm ở đây là sức nóng, là yếu tố nhiệt còn Thượng là hướng lên trên. Chính vì vậy, Hỏa là tượng trưng cho tính phát nhiệt, ấm áp, cháy rực. Nó cũng là tượng trưng của mùa hè, mặt trời, lửa.

Người mệnh Hỏa là những người có quyết tâm cao, có nhiều hoài bão. Khi họ đã quyết định làm gì thì sẽ hành động ngay, cực kỳ dứt khoát, nhanh nhẹn nên có khả năng chớp thời cơ tốt. Họ theo đuổi mục tiêu với một ý chí mạnh mẽ, kiên cường và luôn tràn đầy năng lượng.

Giám đốc mệnh Hỏa là người có năng lực lãnh đạo tốt, có lòng thấu hiểu và biết nghĩ cho người khách. Họ là người sống và làm việc có kế hoạch rõ ràng, chỉnh chu, có tinh thần trách nhiệm cao, nên dễ dàng trở thành là quản lý xuất sắc.

Những người mệnh Hỏa sống cực kỳ tình cảm, ấm áp cũng rất tốt bụng. Tính cách cởi mở, năng nổ nên mối quan hệ cũng khá rộng, được nhiều người yêu quý. Họ cũng là người giỏi sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Hỏa là tính tình nóng nảy như lửa, nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Cho nên, khi làm việc cũng mau nản, mau từ bỏ.

Mặt khác, họ là người khá kiêu ngạo về bản thân và cực kỳ hiếu chiến, tham hư vinh. Đôi khi sự bướng bỉnh, hiếu chiến sẽ làm họ gặp phải những tổn thất không nhỏ trong công việc cũng như cuộc sống.

2. Giám đốc mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mang mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau: Giáp Tuất (1934-1994), Ất Hợi (1935 – 1995), Mậu Tý (1948-2008), Kỷ Sửu (1949 – 2009), Bính Thân (1956 – 2016), Đinh Dậu (1957-2017), Giáp Thìn ( 1964), Ất Tỵ ( 1965), Mậu Ngọ ( 1978), Kỷ Mùi ( 1979), Bính Dần ( 1986), Đinh Mão ( 1987)….

Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành có 6 nạp âm, cụ thể là:

 • Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu)
 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi)
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời)
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới chân núi)

3. Hướng làm việc hợp phong thủy giám đốc mệnh Hỏa

Hướng bàn giám đốc mện Hỏa

Hướng ngồi làm việc sinh lộc cho giám đốc mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa cần chú ý đặc biệt đến hướng ngồi làm việc, cụ thể chính là hướng đặt bộ bàn ghế giám đốc. Các hướng sinh tài, sinh lộc mang đến may mắn cho giám đốc mệnh Hỏa gồm các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Trong phong thủy, Hướng Nam thuộc hành Hỏa bạn cũng có thể chọn làm nơi tọa hoặc hướng ngồi làm việc. Ngoài ra, hướng hướng Đông hoặc Đông Nam (thuộc hành Mộc) cũng rất tốt, vì Mộc sinh Hỏa.

Giám đốc mệnh Hỏa tuyệt đối tránh hướng Bắc, vì đây là hướng thuộc hành Thủy sẽ gây ra những cản trở cho sự nghiệp, đường tài lộc của chủ nhân.

4. Chọn màu sắc nội thất cho phòng làm việc giám đốc mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa theo phong thủy thực ra rất đơn giản. Căn cứ theo quy luật tương sinh có thể chọn được màu hợp mệnh, đem đến vận may và sự sinh khí tốt. Dựa theo quy luật tương khắc để tránh những màu có thể gây bất lợi với người mệnh Hỏa. Theo đó:

 • Màu tương sinh của mệnh Hỏa: xanh lá cây, nâu gỗ của mệnh Mộc
 • Màu bản mệnh của hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng hoặc tím
 • Màu tương khắc của mệnh Hỏa: màu xanh nước biển, màu đen là những tone màu nên tránh vì chúng thuộc hành Thủy, sẽ khắc mệnh Hỏa.

Gợi ý lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất tốt nhất cho văn phòng làm việc của nhà lãnh đạo mệnh Hỏa:

 • Màu xanh lá cây: Tạo cảm giác tươi mát, trong lành và tràn đầy năng lượng
 • Màu đỏ: Kích thích sự chăm chỉ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc của người lãnh đạo
 • Màu hồng: Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo của các sếp khi làm việc
 • Màu nâu: Tạo sự gần gũi, quen thuộc nhưng cũng vô cùng sang quý, thời thượng
 • Màu vàng nâu: Tạo không gian làm việc lạc quan, vui vẻ mỗi khi khó khăn

5. Kiểu dáng, chất liệu nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy mệnh Hỏa

Nội thất phòng khách đốc mệnh Hỏa

Nội thất vuông vắn, gọn gàng là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

Kiểu dáng hợp với mệnh Hỏa là hình dạng thuôn dài, vuông vức. Cùng với đó, mệnh này sẽ phải tránh những thiết kế có các chi tiết lượng sóng, hình tròn hoặc vòng cung. Bởi chúng là hình dáng của mệnh Thủy và Kim, tương khắc với mệnh Hỏa, sẽ khiến chủ nhân căn phòng gặp những điều không may, tiền tài dễ bị thất thoát.

Chất liệu không chỉ liên quan đến chất lượng và giá thành sản phẩm mà còn giúp thu hút vận may, tài lộc nếu sử dụng đúng chất liệu hợp mệnh phong thủy. Người mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn những sản phẩm nội thất: bàn ghế giám đốc, tủ tài liệu, đồ trang trí, decor,… bằng gỗ. Vì gỗ là MỘC, tương sinh với Hỏa.

Đồng thời, trong phòng giám đốc mệnh Hỏa nên tránh sử dụng nhiều vật liệu kim loại hoặc kính. Vì chúng thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy, sẽ khắc bản mệnh Hỏa của người lãnh đạo.

6. Lựa chọn nội thất cho phòng giám đốc mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc nào cũng vậy, đều tập trung vào 3 món đồ chính là: Bàn giám đốc, ghế giám đốc và tủ tài liệu. Sau đây là gợi ý lựa chọn cho từng sản phẩm, đảm bảo phù hợp với phong thủy mệnh Hỏa.

6.1. Bàn làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa

Chọn mẫu bàn giám đốc chữ nhật hoặc chữ L bằng gỗ có kiểu dáng vuông vắn, thuôn dài sẽ mang đến nhiều vượng khí cho CEO mệnh Hỏa.

Đồng thời, bàn phải có kích thước lớn, bề thế thể hiện được tầm vóc, đẳng cấp của một nhà quản lý, một người lãnh đạo. Quan trọng, kích thước đó phải có số đo nằm trong các cung CÁT của thước Lỗ Ban.

Bàn làm việc của giám đốc mệnh Hỏa nên chọn màu nâu, đỏ, cam hoặc hồng,... để chiêu tài lộc, giúp sự nghiệp của chủ nhân căn phòng luôn thuận buồm xuôi gió.

Chọn nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa

Thiết kế phòng giám đốc hiện đại. Ảnh: Internet

6.2. Ghế giám đốc

Về màu sắc chúng tôi đã gợi ý ở trên, cứ theo quy luật tương sinh của Ngũ Hành để lựa chọn. Còn về kích thước phải phù hợp với vóc dáng của người Việt, đặc biệt chú ý chiều cao ngồi và chiều dài sải tay đảm bảo sự thoải mái cao nhất cho người ngồi.

Ghế giám đốc đẳng cấp hiện nay đều là những mẫu ghế chân xoay với kết cấu thông minh và linh hoạt. Chú ý đến chiều cao và độ ngả của tựa lưng phải thoải mái, dễ chịu để các vị lãnh đạo có ngồi lâu cũng không khó chịu.

6.3. Tủ tài liệu giám đốc

Tùy theo diện tích thực tế và điều kiện không gian của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn tủ tài liệu gỗ cao kịch trần, tủ tài liệu tầm trung hay các mẫu tủ đựng tài liệu tầm thấp.

Nhìn chung, thiết kế tủ tài liệu cho phòng giám đốc mệnh Hỏa thường có kiểu dáng hiện đại, tối giản và cực kỳ vuông vắn. Màu sắc tủ phải hài hòa với tổng thể thiết kế nội thất chung của căn phòng cũng như màu sắc của không gian (tường, trần, sàn nhà).

7. Thiết kế ánh sáng phòng giám đốc

Đối với không gian sống và làm việc của người mệnh Hỏa, ánh sáng mặt trời cực kỳ quan trọng. Nó là đại diện của Hỏa, mang đến nguồn năng lượng dương giúp mang lại các luồng vượng khí tốt. Phòng làm việc tràn ngập ánh sáng mặt trời sẽ thu hút may mắn và tài lộc cho mệnh Hỏa.

Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng bằng các thiết kế tường và cửa bằng kính trong suốt. Nó cũng giúp căn phòng thêm rộng mở và thông thoáng hơn.

Thiết kế hệ thống đèn trần, đèn downlight hợp lý để đảm bảo nguồn chiếu sáng liên tục, tạo sự dễ chịu, thoải mái trong quá trình giám đốc mệnh Hỏa làm việc.

8. Trang trí nội thất phòng giám đốc mệnh Hỏa hợp phong thủy

Trong các cách trang trí nội thất văn phòng giám đốc hiện nay, 2 lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng cây xanh và vật phẩm phong thủy.

8.1. Giám đốc mệnh Hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?

Cây xanh để bàn làm việc không chỉ mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu mà còn giúp cân bằng âm dương, giúp chủ nhân thêm phần may mắn, giàu sang, phú quý.

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ, bạn nên chọn những cây có màu đỏ hoặc cây có sắc độ màu gia giảm theo tông màu đỏ.

Nội thất Miền Bắc gợi ý cho bạn một số cái tên sau: cây Hồng Phát Lộc, Vạn Lộc, Cây Thịnh Vượng, Phú Quý, cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Phong Lộc Hoa, Hồng Môn, cây Đuôi Công Hồng hoặc Tím

Ngoài ra, các loại cây có màu xanh lá cây đậm của hành Mộc cũng rất hợp, như: cây Kim Tiền, Kim Ngân, Ngũ Gia Bì, cây Bàng Singapore, cây Lưỡi Hổ, Cau Tiểu Trâm,… sẽ mang đến nhiều tiền tài, hạnh phúc cho giám đốc mệnh Hỏa.

Cây phong thủy cho mệnh hỏa

Cây Phú Quý hợp mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

8.2. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia, những vật phẩm trang trí hợp với mệnh chủ sẽ có những tác động tích cực một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đến công việc cũng như cuộc sống, sức khỏe.

Nội thất Miền Bắc sẽ điểm qua một số vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa giúp mang đến vượng khí, tài vận lớn: Kỳ lân, Thiềm thừ, Tỳ hưu, Vòng tay Trầm Hương, Thác khói Trầm Hương, Quả cầu phong thủy, mô hình thuyền buồm, đá Mã Não đỏ, Tháp Văn Xương, Kim Nguyên Bảo Ngọc,…

Tin cùng chuyên mục

Ảnh đại diện Cập nhật ngay xu hướng thiết kế văn phòng cho giám đốc mới nhất 2023

Cập nhật ngay xu hướng thiết kế văn phòng cho giám đốc mới nhất 2023

Ảnh đại diện Phong thủy thiết kế nội thất văn phòng giám đốc mệnh Thổ

Phong thủy thiết kế nội thất văn phòng giám đốc mệnh Thổ

Ảnh đại diện Gợi ý thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy chuẩn phong thủy

Gợi ý thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Thủy chuẩn phong thủy

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất văn cho giám đốc mệnh Mộc gặt hái tài lộc

Thiết kế nội thất văn cho giám đốc mệnh Mộc gặt hái tài lộc

Ảnh đại diện Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Kim giúp chiêu tài lộc

Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Kim giúp chiêu tài lộc

Ảnh đại diện Bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất phòng giám đốc

Bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất phòng giám đốc

Ảnh đại diện Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Ảnh đại diện Hướng dẫn trang trí phòng làm việc của sếp đẹp, hợp phong thủy

Hướng dẫn trang trí phòng làm việc của sếp đẹp, hợp phong thủy