Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại Cao Cấp Chuyên Nghiệp

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG thực chất là kiến tạo 1 không gian làm việc phù hợp với nét văn hóa của doanh nghiệp, phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển trường tồn.

thiết kế nội thất văn phòng

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng cap cấp

Chính điều này sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc và xây dựng hình ảnh thương hiệu quen thuộc, chuyên nghiệp không chỉ với khách hàng, quý đối tác mà còn với chính những con người lao động nơi đây.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

Dự Án Thiết Kế & Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Ảnh đại diện Dự Án Thiết Kế Văn Phòng CEO Group Đẳng Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City

Dự Án Thiết Kế Văn Phòng CEO Group Đẳng Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City

Ảnh đại diện Dự án cải tạo nội thất văn phòng cao cấp tại Hà Nội năm 2023

Dự án cải tạo nội thất văn phòng cao cấp tại Hà Nội năm 2023

Ảnh đại diện Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Của Đại Việt Group

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Của Đại Việt Group

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất không gian thư giãn tầng 2 Công ty Vipaco

Thiết kế nội thất không gian thư giãn tầng 2 Công ty Vipaco

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất văn phòng MỞ Công Ty Vipaco - tầng 1

Thiết kế nội thất văn phòng MỞ Công Ty Vipaco - tầng 1

Ảnh đại diện Thiết kế văn phòng 60m2 hiện đại và tiện nghi tại Hưng Yên

Thiết kế văn phòng 60m2 hiện đại và tiện nghi tại Hưng Yên

Ảnh đại diện Thiết kế quầy lễ tân và nội thất phòng lãnh đạo THAIGROUP

Thiết kế quầy lễ tân và nội thất phòng lãnh đạo THAIGROUP

Ảnh đại diện Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Cp Đại Việt Trí Tuệ

Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Cp Đại Việt Trí Tuệ

Ảnh đại diện Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Công ty SPT

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Công ty SPT

Ảnh đại diện Thiết kế văn phòng làm việc chủ tịch Trường Đại học Phenikaa

Thiết kế văn phòng làm việc chủ tịch Trường Đại học Phenikaa

Ảnh đại diện Thiết kế văn phòng Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc Sausum

Thiết kế văn phòng Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc Sausum

Ảnh đại diện Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Tnhh Vạn Niên

Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Tnhh Vạn Niên

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Với phương châm “tạo nên những TÁC PHẨM NỘI THẤT hơn là SẢN PHẨM”, Công ty Nội thất Miền Bắc đủ tự tin tạo ra những bản thiết kế văn phòng hoàn hảo, chuyên nghiệp. Và hiện thực hóa nó một cách tốt nhất, hơn cả những gì quý khách hàng mong đợi.

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

không gian làm việc tiện nghi

Thiết kế văn phòng để tạo nên những không gian làm việc đẹp và tiện nghi.

Nội thất văn phòng hiểu một cách đơn giản là những đồ đạc nội thất có trong không gian làm việc của một công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Đó là bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, tủ trang trí, bàn họp, bàn giám đốc,…. 

Theo đó, thiết kế nội thất văn phòng được hiểu là công tác bố trí, sắp xếp không gian văn phòng tạo nên môi trường làm việc hiệu quả, thẩm mỹ, tối ưu công năng và phù hợp với văn hóa của mỗi công ty.

Một điểm lưu ý đặc biệt khi thiết kế nội thất căn phòng là đảm bảo sự hài hòa, cân bằng giữa các yếu tố màu sắc, kiểu dáng, trang trí.

Một hồ sơ thiết kế nội thất văn phòng hoàn chỉnh bao gồm: 

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

2. Những đồ nội thất thiết kế phòng làm việc cần có

Có khá nhiều người người không am hiểu về thiết kế, nhưng được sếp bàn giao cho việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc? Khi làm việc với đơn vị nội thất nếu bạn chưa nắm rõ nội thất văn phòng gồm những gì? Thiết bị văn phòng cần có những gì? 

Qua đây, Nội thất Miền Bắc sẽ liệt kê danh sách đồ nội thất và thiết bị cần có khi setup văn phòng, giúp bạn lên kế hoạch thiết kế hoặc mua sắm phù hợp nhất.

2.1. Tủ tài liệu văn phòng.

Tủ tài liệu là đồ nội thất không thể nào thiếu trong văn phòng. Bởi rất rõ ràng, cơ quan, doanh nghiệp nào cũng có tương đối nhiều tài liệu, hồ sơ. Để cất giữ và bảo quản thật tốt những tài liệu đó phải cần đến tủ tài liệu.

tủ tài liệu văn phòng

Tủ tài liệu văn phòng cao cấp

Thiết kế tủ tài liệu hiện nay đa dạng cả về kích thước, chất liệu, màu sắc, công năng,… Nhưng có điểm chung là chúng có tương đối nhiều ngăn, được sắp xếp xen kẽ một cách hợp lý, thiết kế tuân thủ nguyên tắc đơn giản và khoa học.

Theo đánh giá của các nhà lãnh đạo, tủ tài liệu văn phòng ngoài công năng chính là cất giữ tài liệu, hồ sơ thì còn công dụng trong việc trang trí. Đồng thời, nó còn giúp người khách phân tích được cơ quan, doanh nghiệp đó có trang nghiêm trong công việc hay không.

2.2. Bàn lãnh đạo

bàn giám đốc đẹp

Mẫu bàn làm việc lãnh đạo BGD-68 bán chạy nhất Nội thất Miền Bắc

Bàn giám đốc không đơn giản là món đồ nội thất phục vụ công việc của các nhà lãnh đạo. Nó là chi tiết quan trọng thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và độ uy tín của công ty, doanh nghiệp. Cho thấy vị thế, quyền lực và “chất” riêng của người đứng đầu công ty, doanh nghiệp đó.

2.3. Bàn làm việc cho nhân viên

Nếu nói trong thiết kế nội thất văn phòng món đồ nào quan trọng nhất, thì đây BÀN LÀM VIỆC cho nhân viên. Bàn làm việc văn phòng hiện nay rất phong phú, nhiều mẫu mã giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

bàn văn phòng 6 người

Mẫu bàn văn phòng module độc đáo cho 6 người.

Nếu là văn phòng nhỏ thì những mẫu bàn làm việc chân sắt, bàn làm việc kiểu dáng tối giản là lựa chọn thông dụng nhất. Bàn làm việc module, bàn có vách ngăn thích hợp với những căn phòng có không gian rộng, sức chứa lớn. Tùy theo điều kiện diện tích, nhu cầu công việc của từng ngành nghề để đưa ra lựa chọn phù hợp.

2.4. Ghế văn phòng

Đã có bàn thì ắt phải có ghế ngồi làm việc đi cùng. Ghế văn phòng cũng có thiết kế, mẫu mã cực kỳ phong phú, không quá khó để để lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp với loại bàn làm việc mà bạn có.

ghế văn phòng

Ghế xoay văn phòng kích thước chuẩn.

Những loại ghế văn phòng đang được nhiều doanh nghiệp ưa dùng thời gian này: ghế chân xoay, ghế văn phòng chân quỳ, ghế lưới, ghế gấp,… đều đẹp, chất lượng và tính hiệu quả cao khi sử dụng.

2.5. Bàn họp

BÀN HỌP VĂN PHÒNG là phương tiện không thể thiếu để tạo nên một không gian phòng họp chuyên nghiệp. 

bàn họp

Đây là không gian đảm nhận chức năng đối nội quan trọng, nơi trao đổi và đưa ra những chiến lực phát triển quan trọng, tổ chức hội nghị, sự kiện của doanh nghiệp. Đây cũng là căn phòng đối ngoại đảm nhận vai trò tiếp đón khách, nơi đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng, đối tác. 

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, điều kiện mặt bằng phòng họp để chúng ta lựa chọn mẫu bàn cho phù hợp. Phòng nhỏ thì bàn họp 6 ghế, bàn họp 8 ghế hay bàn 12 ghế là lựa chọn phổ biến.

Với những tập đoàn, công ty lớn thì phòng họp thường có quy mô khá đẳng cấp. Khi đó, lựa chọn của bạn sẽ là bàn họp dành cho 14 – 16 người, 20 người, thậm chí hàng chục người,… 

2.6. Máy và thiết bị văn phòng

Ngoài đồ nội thất một văn phòng hiện đại không thể nào thiếu các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc, đó là: Máy vi tính, máy in, máy fax, máy chấm công, điện thoại cố định, trang thiết bị mạng (modem, switch).

Ngoài các thiết bị thiết yếu này ra, nhiều văn phòng còn trang bị thêm cây lọc nước, cây nước nóng lạnh tự động, tủ lạnh, lò vi sóng,… mang đến môi trường tiện nghi nhất cho nhân viên.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

4. Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Với năng lực và kinh nghiệm của một công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, Miền Bắc đã và đang hoàn thiện thành công nhiều dự án quy mô và đẳng cấp. Dưới đây là những cái tên tiêu biểu:

4.1. Thiết kế quầy lễ tân và nội thất phòng lãnh đạo THAIGROUP

Văn phòng diện tích không lớn nhưng bạn cũng có thể tạo nên một không gian làm việc khiến người khác phải trầm trồ. Thiết kế văn phòng công ty ThaiGroup lựa chọn phong cách hiện đại làm chủ đạo. Nội thất đơn giản, đa năng là tiêu chí chung cho toàn bộ văn phòng, nhưng vẫn toát lên sự đẳng cấp, chuyên nghiệp.

Xem chi tiết dự án: Thiết kế quầy lễ tân và nội thất phòng lãnh đạo THAIGROUP

4.2. Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Cp Đại Việt Trí Tuệ

Sự đầu tư bài bản và đồng bộ nội thất cho văn phòng là bước đi mang tính chiến lược của Ban lãnh đạo Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ. Quy mô văn phòng lớn có sự phân bổ không gian khoa học, đảm bảo đầy đủ chức năng theo tiêu chuẩn gồm: sảnh lễ tân, phòng họp, phòng giám đốc, phòng làm việc nhân viên,…

Xem chi tiết dự án: Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Cp Đại Việt Trí Tuệ

4.3. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Công ty SPT

Thiết kế nội thất văn phòng Công Ty SPT có lối thể hiện đơn giản từ kiểu dáng của những món đồ nội thất cho đến màu sắc không gian. Nhưng chính sự đơn giản ấy lại tạo nên vẻ đẹp thu hút, tinh tế và vô cùng thời thượng, làm nổi bật sự rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi.

Xem chi tiết dự án tại đây.

4.4. Thiết kế văn phòng làm việc chủ tịch Trường Đại học Phenikaa

Có cơ hội được làm việc với một trường đại học danh giá, thuộc top đầu tại Việt Nam như Phenikaa, Nội thất Miền Bắc đã cố gắng dốc hết “vốn liếng” của mình để mang lại sự hài lòng cao nhất cho chủ đầu tư. Một trong những không gian ấn tượng nhất chính là phòng làm việc của Chủ tịch ngôi trường.

Thiết kế phòng chủ tịch Trường Đại học Phenikaa rộng tới 65m2 - một diện tích khá"khủng". Đây là điều kiện để các KTS Miền Bắc thoả sức sáng tạo. Căn phòng này ấn tượng với cách thiết kế nội thất thông minh kết hợp với bố cục sắp xếp khoa học tạo nên không gian làm việc sang trọng, tiện nghi và không kém phần năng động.

4.5. Thiết kế văn phòng Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc Sausum

Văn phòng diện tích 120m2 thiết kế và bố trí nội thất sao cho ấn tượng? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn với những câu hỏi đó hãy tham khảo ngay dự án thiết kế văn phòng hiện đại mà Nội thất Miền Bắc dành cho Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc Sausum (Việt Nam).

Xem chi tiết: Thiết kế văn phòng Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc Sausum

Với tổng diện tích 120m2, văn phòng này không phải nhỏ nhưng cũng không phải quá lớn. Thế nhưng các chuyên viên thiết kế vẫn phân bổ đầy đủ các phòng ban chức năng gồm: phòng giám đốc, phòng họp, phòng làm việc nhân viên, sảnh lễ tân. Không gian nào cũng đẹp, tiện nghi và ấn tượng.

4.6. Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Tnhh Vạn Niên

Thiết kế văn phòng công ty TNHH Vạn Niên nổi bật với sự hiện đại, khoa học. Bên cạnh đó, các KTS đã khéo léo truyền tải cảm hứng sáng và nguồn năng lượng cho không gian này bằng những thiết kế đa zi năng, có sự trẻ trung, tươi mới.

Không gian mở kết hợp với sự góp mặt của cây xanh mang đến sự trong lành, thoải mái, đồng thời tạo nguồn cảm hứng làm việc và sáng tạo tuyệt vời cho nhân viên.

4.7. Nội thất văn phòng kinh doanh Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm

Một dự án quy mô lớn có sự kết hợp khéo léo của nhiều phong cách thiết kế, nhưng chủ đạo nhất vẫn là style hiện đại đề cao tiêu chí đơn giản, đa năng.

Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm có sự phân chia rõ ràng về chức năng, đảm bảo tính đồng bộ cao. Chất liệu sử dụng đều thuộc dạng cao cấp góp phần nâng tầm đẳng cấp của mỗi thiết. 

Không gian sảnh ấn tượng bởi sự xa hoa, sang trọng với sự xuất hiện chủ đạo của đá marble và hoa cương. Phòng làm việc nhân viên tạo điểm nhấn bởi cách sắp xếp ngăn nắp, khoa học. Không gian tâm đắc nhất chính là phòng giám đốc với phong cách tân cổ điển pha chút Á Đông độc đáo, tạo nên không gian tiện nghi, tinh tế và sang quý.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

5. Thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích lớn

Sở hữu một văn phòng quy mô lớn, mang đến cho nhân viên một không gian làm việc rộng rãi, thoải mái là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Văn phòng rộng lớn, đông nhân viên điều đó đồng nghĩa quy mô doanh nghiệp của bạn lớn và đang phát triển thịnh vượng.

Thế nhưng, diện tích lớn cũng đồng nghĩa với việc khi thiết kế nội thất văn phòng bạn phải phân bổ và bố trí các phòng ban sao cho hợp lý, liên kết chặt chẽ với nhau. Bao gồm: phòng làm việc giám đốc, phòng tiếp khách, văn phòng chung, sảnh lễ tân, phòng họp,… 

Nhiều office lớn còn có thêm khu vực phòng ăn, pantry, khu relax,… để nâng cao phúc lợi của doanh nghiệp. 

Cụ thể nên thiết kế và phân bổ ra sao mời bạn theo nội dung dưới đây:

5.1. Phòng giám đốc

Đây là nơi làm việc của người đứng đầu công ty, là khu vực quyền uy nhất nên phải chọn vị trí đẹp, di chuyển thuận tiện, hợp phong thủy với chủ nhân của nó. Đồng thời, thiết kế nội thất phòng giám đốc ngoài việc đáp ứng yêu cầu về công năng thì còn phải thể hiện được đẳng cấp, gu thẩm mỹ của nhà lãnh đạo.

Bàn giám đốc sang – xịn bằng gỗ MDF phủ laminate

Bộ sofa tiếp khách hiện đại cho không gian thêm trang trọng, lịch sự.

Theo kinh nghiệm của một đơn vị thiết kế lâu năm, đã thực hiện thành công nhiều dự án văn phòng, chúng tôi khuyên bạn bạn hãy lựa chọn 1 trong 3 phong cách thiết kế thịnh hành nhất đó là: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển.

Nếu áp dụng tốt 1 trong 3 phong cách này chắc chắn sẽ biến không gian làm việc giám đốc trở nên đẹp và sang trọng. Như những mẫu phòng giám đốc sang trọng này:

5.2. Phòng làm việc nhân viên

Nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thiết kế văn phòng làm việc đẹp, tiện ích sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực, mang đến cảm hứng bất tận cho nhân viên. Họ có thể thỏa sức sáng tạo, đem đến năng suất, chất lượng công việc tốt hơn.

Như đã đề cập ngay từ đâu, thiết kế nội thất văn phòng đẹp, ấn tượng và đẳng cấp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài. Đồng thời, thể hiện được vị thế, quảng bá hình thương hiệu một cách hiệu quả.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại.

Bàn làm việc chân sắt tối giản cho không gian thêm thoáng đãng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành nhất hiện nay là tạo không gian mở và đưa thiên nhiên vào nơi làm việc. Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió trời và đặc biệt là cây xanh sẽ mang đến nguồn sống mãnh liệt, tạo ra không khí trong lành, tươi mát. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ thanh lọc không khí, giảm stress, căng thẳng rất hiệu quả.

Ngoài ra, xu hướng tối giản cũng đang ngày càng phổ biến. Lựa chọn bàn làm việc, ghế văn phòng hiện đại, tạo ấn tượng và tối ưu không gian bằng tủ tài liệu đa năng luôn mang đến những ý tưởng hay và độc đáo.

5.3. Phòng họp

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ cũng nên dành một không gian để làm phòng họp. Đây là nơi tổ chức các cuộc họp, nơi các thành viên công ty đua ra những phát kiến, ý tưởng, định hướng mới góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. 

Phòng hợp diện tích lớn với sức chứa 30 – 40 người.

Bàn họp chữ nhật hiện đại và ghế chân quỳ cao cấp.

Một phòng họp sang trọng và tiện nghi còn là nơi tiếp khách, ký kết các hợp đồng quan trọng. Cho khách hàng, đối tác thấy được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong quá trình hợp tác.

Thiết kế nội thất phòng họp tập trung chủ đạo vào bộ bàn ghế ngồi họp. Ngoài yêu cầu về thẩm mỹ, chất lượng bạn cũng nên chú ý đến tiêu chuẩn kích thước, phải tạo ra sự thoải mái, dễ chịu để mọi nhân viên có thể tiện lợi quan sát cũng như trình bày, nhận xét trong mỗi cuộc họp. 

5.4. Khu vực quầy lễ tân

Sảnh lễ tân là khu vực đầu tiền và cũng là nơi cuối cùng khách hàng, đối tác cũng như nhân viên nhìn thấy khi đến và rời khỏi văn phòng công ty bạn. Bởi vậy, thiết kế nội thất đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là khu vực quầy lễ tân. 

Quầy lễ tân siêu đẹp bằng gỗ và đá cao cấp.

Thiết kế quầy lễ tân đẹp, hoành tráng thôi chưa đủ, bạn phải đưa được yếu tố nhận diện thương hiệu vào khu vực này. Đơn giản thôi, khi thiết kế nội thất lựa chọn tông màu chủ đạo theo màu sắc tương đồng hoặc tương phản với logo công ty.

Bên cạnh đó, lựa chọn mẫu quầy lễ tân đẹp và ấn tượng. Hiện nay bạn có rất nhiều sự lựa chọn với các mẫu quầy tiếp tân chữ L, chữ I, chữ U hoặc quầy lễ tân hình vòng cung, hình tròn,… 

Thiết kế sảnh văn phòng lớn siêu sang.

Dựa theo điều kiện diện tích và không gian cụ thể để lựa chọn mẫu thiết kế có kiểu dáng, kích thước phù hợp. Nhưng nhất định phía sau quầy lễ tân phải có vách logo thật nổi bật để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Nếu có điều kiện về diện tích thì đừng quên bố trí thêm một bộ bàn ghế tiếp khách sang trọng cho không gian này, vừa tạo không gian chờ thoải mái cho khách hàng, vừa tăng độ đẳng cấp cho sảnh văn phòng.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

6. Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ

Phần lớn công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thuộc tầm quy mô vừa và nhỏ. Theo thống kê về nhu cầu thuê văn phòng hiện nay, diện tích 50m2, 60m2, đến 100m2 có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Từ đó dẫn tới nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cũng tăng cao.

Với diện tích có phần hạn hẹp làm sao để thiết kế văn phòng công ty nhỏ như thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên? Đừng lo! Việc gì khó đã có Miền Bắc lo.

Chúng tôi sẽ giúp bạn thổi bay những vướng mắc này trong vòng một nốt nhạc với dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp nhất.

6.1 Thiết kế văn phòng 60m2

Lựa chọn nội thất cho văn phòng nhỏ hiện đại.

Văn phòng diện tích 60m2 thuộc loại khá nhỏ nhưng cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo thực trạng mặt bằng, sự tinh toán khoa học của kiến trúc sư có thể phân bổ thành các khu vực chức năng như: phòng làm việc giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp. Đây là 3 không gian trọng yếu của bất cứ văn phòng nào.

Do điểm hạn chế về diện tích, khi thiết kế nội thất văn phòng 60m2 bạn nên lưu ý những điểm sau:

•    Chọn phong cách hiện đại hoặc tối giản
•    Tạo không gian mở để tối ưu không gian một cách hiệu quả
•    Sử dụng những gam màu sáng, màu trung tính nhẹ nhàng để “ăn gian” diện tích
•    Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang đến sự thông thoáng, thoải mái, giúp văn phòng có cảm giác rộng hơn diện tích thực.

6.2. Thiết kế văn phòng 70m2

Thiết kế và bố trí nội thất văn phòng 70m2.

Dù nhỉnh hơn 10m2 so với văn phòng 60m2 nhưng khi thiết kế nội thất cho không gian này các kiến trúc sư vẫn phải “cân đo đong đếm” từng chi tiết nhỏ nhất. 

Xem thêm: Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 70m2 Đơn Giản, Tiết Kiệm Mà Đẹp

Với quy mô này, thiết kế phong cách mở vẫn là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục hạn chế về diện tích. Loại bỏ tối đa những vách tường khép kín, sử dụng vách ngăn, tường và cửa kính. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý đến những điểm sau đây.

•    Tạo không gian thoáng đãng và có chiều sâu
•    Lựa chọn nội thất tối giản và đa năng
•    Tận dụng không gian trên cao 

6.3. Thiết kế văn phòng 100m2

100m2 không phải là diện tích lớn nhưng cũng không phải quá nhỏ bạn có thể sở hữu nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, thú vị cho văn phòng công ty của mình. Thiết kế phong cách mở hiện đại vừa khắc phục được nhược điểm của lối thiết kế truyền thống, mà vẫn tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và cảm hứng hơn.

Phòng họp quy mô cho văn phòng 100m2.

Bên cạnh đó, không thể thiếu việc mang thiên nhiên vào phòng làm việc. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp không gian tràn ngập năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho nhân viên, tăng khả năng tập trung cho công việc.

Một nguyên tắc thiết kế quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng 100m2, đó là vấn đề liên quan đến ánh sáng. Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng việc lắp đặt hệ thống cửa sổ bằng kính cường lực trong suốt. 

Còn đèn chiếu sáng thì nên chọn đèn em tường, đèn thiết kế đơn giản để đảm bảo chiếu sáng mà còn tối ưu được không gian.

6.4. Thiết kế văn phòng 120m2

Diện tích này khá là rộng, cho phép bạn phân bổ thêm nhiều không gian chức năng. Ngoài phòng giám đốc, phòng làm việc nhân viên, phòng họp thì có thể thiết kế thêm một sảnh lễ tân sang trọng, khu vực pantry hoặc relax,….

Một văn phòng đẹp mà nhiều công ty mơ ước sở hữu.

Nhưng thay vì thiết kế những bức tường thô cứng, kín mít để ngăn chia giữa các phòng ban thì bạn có thể sử dụng vách kính, vách ngăn bằng cây xanh. Thiết kế này sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn mà vẫn đảm bảo có sự phân chia rạch ròi giữa các phòng ban.

Chiêm ngưỡng hình ảnh dưới đây bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế nội thất văn phòng 120m2.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

7. Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành

Muốn có một văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp yêu cầu đầu tiên là phải có một phong cách thiết kế chủ đạo. Phong cách thiết kế đảm bảo sự đồng bộ, mang đến tính thẩm mỹ cao cho văn phòng làm việc. Hãy cùng Nội thất Miền Bắc khám phá ngay những phong cách thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành nhất.

7.1. Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Tối giản có cách gọi tiếng Anh là Minimalist, nguyên tắc chủ đạo của phong cách này “less is more” – ít là nhiều, tinh giản một cách tối đa trong thiết kế và trang trí nội thất. Đi đôi với điều đó, nội thất cũng được bố trí ngăn nắp, gọn gàng nhằm tạo thuận tiện cao cho người sử dụng.

Bàn họp mặt gỗ chân sắt kiểu dáng tối giản.

Với xu hướng sống đơn giản hiện nay, nội thất văn phòng thiết kế theo style minimalist ngày càng trở nên quen thuộc, dễ dàng nhận ra nhờ những đặc điểm cơ bản sau:

•    Sử dụng những loại chất liệu nguyên bản, không cầu kỳ. Ưu tiên các sản phẩm của ngành vật liệu hiện đại: gỗ công nghiệp, nhựa, kính, sắt không gỉ, inox,…
•    Phong cách tối giản là sự “thống trị” của các gam màu trung tính, thanh lịch và ấm áp.
•    Không gian thiết kế hài hòa, tinh tế dù tối giản nhưng vẫn có nét thẩm mỹ riêng.
•    Tính công năng được chú trọng, đảm bảo đầy đủ sự tiện nghi, đảm bảo quá trình làm việc diễn ra ổn định và hiệu quả.
•    Thiết kế nội thất tối giản chính là lựa chọn tối ưu không gian tuyệt vời, là lựa chọn tuyệt vời dành cho những văn phòng diện tích nhỏ. 

7.2. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Phong cách hiện đại là style thiết kế “thống trị” xu hướng hiện nay từ văn phòng, showroom cho đến thiết kế chung cư, nhà phố,… 

Nội thất văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại không giản lược tối đa như Minimalist style nhưng nó cũng đơn giản và gọn gàng. Trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư đặc biệt chú ý đến màu sắc nội thất, nhấn mạnh vào hình khối, đường nét của nội thất bên trong văn phòng.

Phòng giám đốc sang trọng, hiện đại.

Màu sắc trung tính được ưu tiên lựa chọn cho phong cách này, ưu tiên nhất là màu nâu, be, màu trắng, đen, xám và ghi,…. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc trong phong cách hiện đại khá linh động, không bị gò bò. Có thể kết hợp màu sắc trung tính với một số gam màu độc đáo, táo bạo mang đến sự rung cảm về màu sắc thật ấn tượng.

Kiểu dáng nội thất đơn giản không gò bó, không nặng về hình thức, các chi tiết được phối hợp vô cùng hài hòa với nhau.

Chiếc bàn làm việc chữ nhật hiện đại bằng gỗ công nghiệp và sắt sơn chống gỉ.

Tủ tài liệu hình hộp đơn giản mà đa năng.

Muốn sở hữu một không gian làm việc hiện đại và sang trọng hãy chọn những vật liệu cao cấp, từ nội thất đến trang trí. Sử dụng tấm trần xuyên sáng, giấy dán tường, tấm acrylic,… để trang trí. Chọn nội thất gỗ tự nhiên (gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ đỏ), nội thất bằng gỗ công nghiệp MDF cao cấp, gỗ veneer, da, vảo bọc nhung,….

7.3. Thiết kế nội thất văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở loại bỏ những cách ngăn “kín như bưng” tách biệt các phòng ban của kiểu văn phòng truyền thống trước đây. Thay vào đó, toàn bộ nhân viên sẽ cùng làm việc chung trong một không gian, tạo nên tính liên kết tuyệt vời, sự tương tác cũng trở nên cao hơn, thuận tiện hơn.

Văn phòng với không gian mở ấn tượng.

Với những khu vực cần ưu tiên sự riêng tư như phòng làm việc giám đốc, phòng họp thì thì vẫn sử dụng vách ngăn. Nhưng thiết kế vách ngăn bằng kính có độ thông thoáng cao thay vì tường gạch hay vách ngăn bằng thạch cao như trước đây.

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở tuyệt đối không thể thiếu ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Chúng giúp cho không gian làm việc trở nên hòa hợp, thân thiện với thiên nhiên, đem lại bầu không khí trong lành, dễ chịu.

Đồ nội thất trong kiểu văn phòng mở ưu tiên 2 điểm là thân thiện với môi trường và phù hợp với xu hướng của thời đại công nghệ.

7.4. Thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển

Văn phòng thiết kế theo phong cách tân cổ điển là mô hình thường gặp ở các nước phương Tây, tại Việt Nam nó cũng rất được yêu thích, nhưng phạm vi áp dụng vẫn còn hạn chế. Bởi phong cách này cần những không gian rộng lớn, nên chỉ thích hợp với những công ty, tập đoàn hay cơ quan nhà nước có quy mô lớn.

thiết kế nội thất văn phòng phong cách tân cổ điển

Phòng chủ tịch xa hoa và tinh tế.

Tân cổ điển là style thiết kế nổi tiếng với vẻ đẹp trung hòa tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Muốn sở hữu một không gian làm việc đẹp, sang trọng và tinh tế theo phong cách tân cổ điển bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

“Tỷ lệ vàng” là nguyên tắc hàng đầu tạo nên tính thẩm mỹ, sự hài hòa cho không gian tân cổ điển. Nguyên tắc này được thể hiện qua các chia ô mảng trên tường và trần nhà, hay sự đăng đối trong cách sắp xếp nội thất.

Ấn tượng chung về văn phòng tân cổ điển là sự sang trọng và thanh lịch. Những hoa văn, đường nét thiết kế không quá cầu kỳ, tinh xảo nhưng đẹp và cuốn hút để người chiêm ngưỡng không cảm thấy xa hoa, phù phiếm. Thiết kế và bố trí nội thất tuân theo sự đơn giản và cân đối trong các đường nét thiết kế.

7.5. Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Riêng về xu hướng thiết kế này ở các phần trên chúng tôi cũng đã nhắc đến khá nhiều. Văn phòng xanh là xu hướng đang được hầu hết các công ty, doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình.

 

Thiết kế quầy lễ tân đẹp và độc đáo.

Những yếu tố các tác dụng bảo vệ môi trường được đưa vào thiết kế và trang trí nội thất. Cây xanh chính là cốt lõi của phong cách thiết kế văn phòng này. Tích cực đưa thực vật vào trong văn phòng, mang lại sự trong lành, tươi mát và cảm giác thư giãn tuyệt vời. Một số đơn vị còn sử dụng cây giả để phủ xanh văn phòng.

Ngoài điểm cốt yếu trên các yếu tố như ánh sáng, gió, chất liệu nội thất cũng được đặc biệt lưu ý. Tận dụng ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên và cây xanh tạo không gian tươi sáng, thoáng mát hạn chế sử dụng đèn điện và máy điều hòa quá nhiều. 

Đồ nội thất được tạo nên từ những chất liệu bảo vệ môi trường: gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, kính, các loại đá, gạch,… hay các vật liệu có thể tái chế.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

8. Trang trí nội thất văn phòng như thế nào?

Nếu chỉ thiết kế riêng nội thất thôi, văn phòng sẽ rất nhàm chán, khô cứng. Muốn mang lại “sức sống” cho không gian làm việc bạn sẽ cần đến những ý tưởng trang trí sáng tạo và đẹp mắt. Vậy trang trí nội thất văn phòng như thế nào để vừa tạo được giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn tiết kiệm được diện tích, tối ưu được không gian?

Dưới đây là các cách trang trí văn phòng sáng tạo đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo.

•    Trang trí văn phòng bằng cây xanh
•    Trang trí văn phòng bằng hoa tươi, hoa giả (bằng giấy, vải, nhựa,…)
•    Trang trí văn phòng bằng tranh nghệ thuật
•    Treo ảnh phong cảnh, ảnh tập thể công ty trong văn phòng
•    Văn phòng đẹp và lung linh hơn với các loại đèn trang trí
•    Dán hoặc treo những câu nói truyền cảm hứng phù hợp với từng phòng ban
•    Decor đẹp, sáng tạo cho hình ảnh thương hiệu của công ty
•    Trang trí bể cá cảnh trong văn phòng vừa đẹp, vừa có giá trị phong thủy
•    Trang trí bàn làm việc bằng đồ handmade

9. Vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Trong thiết kế và trang trí căn hộ, không chỉ cần đòi hỏi gu thẩm mỹ tốt và còn phải thông minh trong sử dụng vật liệu nội thất một cách hợp lý.

9.1. Vật liệu gỗ

Gỗ chính là vật liệu truyền đời, trải hàng hàng ngàn năm, vật liệu gỗ vẫn mãi trường tồn trong ngành kiến trúc và nội thất. Nó chiếm một vị trí quan trọng mà không vật liệu nào có thể thay thế. Nét đẹp mộc mạc, gần gũi và có phần hoang sơ cùng với màu sắc gỗ trầm ấm sang trọng, quyền quý chính là một trong những lý do hàng đầu để gỗ được lựa chọn làm vật liệu nội thất.

Gỗ cũng chính là vật liệu chính để tạo nên những thiết kế nội thất văn phòng đẹp và đẳng cấp. Ngày này, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại, ngoài gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp ra đời và cũng được ưa chuộng không kém.

Gỗ công nghiệp là vật liệu được ưa chuộng nhất trong thi công nội thất văn phòng.

Gỗ tự nhiên được khai thác và sử dụng bền vững như: gỗ xoan đào, gỗ muồng, gỗ thông, gỗ hương,... hãy các loại gỗ nhập khẩu như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ đỏ,…. Ưu điểm của các loại gỗ tự nhiên là chất lượng tốt, màu sắc đẹp, vân gỗ độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, giá thành của nội thất g2ỗ tự nhiên khá cao.

Trong thiết kế nội thất văn phòng, gỗ tự nhiên thường xuất hiện trong phòng làm việc giám đốc, chủ tịch nhằm thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ tinh tế và thời thượng của nhà lãnh đạo.

Tuy sở hữu vẻ đẹp tuyệt mỹ cùng nhiều ưu điểm vượt trội là vậy nhưng “cung không đủ cầu” nên gỗ công nghiệp được ra đời. Sản xuất đồ nội thất văn phòng sử dụng 3 loại gỗ công nghiệp thông dụng là gỗ MDF, MFC và HDF. Ngoài ra còn có thêm gỗ Plywood, gỗ ghép thanh.

Vật liệu bề mặt của gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng, có: melamine, laminate, veneer, acrylic,… màu sắc, họa tiết, hoa văn hay đường vân của chúng đa dạng và phong phú hơn so với gỗ tự nhiên.

Nội thất văn phòng bằng gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn, đa dạng mẫu mã hơn, giá thành rẻ hơn nhưng độ bền thì chưa thể sánh với gỗ tự nhiên cao cấp.

9.2. Vật liệu kính

Kính là vật liệu chính, dẫn đầu xu thế kiến trúc và nội thất văn phòng hiện đại.

Đi cùng với xu hướng hiện đại, nhu cầu mở rộng không gian chất liệu kính cũng xuất hiện trong mọi công trình thiết kế thi công kiến trúc và nội thất văn phòng. Kính có đặc tính nổi bật là trong suốt, khả năng xuyên thấu tuyệt vời giúp khơi mở không gian, tạo chiều sâu và mang đến cảm giác hiện đại, đẳng cấp.

Kính cường lực là vật liệu phổ biến dược dùng làm vách ngăn phòng làm việc, cửa sổ, cửa ra vào văn phòng,….

9.3. Vật liệu xanh trong thiết kế thi công văn phòng

Vật liệu xanh là xu thế lựa chọn của thời đại mới. Các sản phẩm chủ yếu được làm từ mây, tre đan hay cói. Chúng mang lại cảm giác mộc mạc và có chút xưa cũ, phù hợp với tinh thần, nếp văn hóa của người Việt Nam. 

Không gian relax siêu nghệ thuật với đồ mây tre đan.

Hầu hết những vật liệu xanh này được sử dụng làm đồ trang trí như: chụp đèn, decor treo tường, ghế tựa thư giãn cho phòng relax hay một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ,…. Là những ý tưởng trang trí đẹp, độc đáo và không kém phần mới lạ cho không gian làm việc.

9.4. Vật liệu đá

Đã cũng là chất liệu quan trọng tạo nên những thiết kế văn phòng đẹp, sang trọng và thời thượng. Vật liệu này nổi bật với vẻ đẹp sáng bóng, đường vân tinh tế, ảo diệu. Chất lượng cũng vô cùng tuyệt vời, không bay hay phai màu theo thời gian, khả năng chịu lực tốt, lại dễ vệ sinh lau chùi.

Bảng mẫu đá hoa cương với màu sắc, hoa văn phong phú.

Chính vì vậy, vật liệu đá được ưu ái sử dụng trong thiết kế và thi công văn phòng cao cấp: lát sàn, ốp tường, làm vách ốp logo, thiết kế quầy lễ tân,…

2 loại đá được sử dụng phổ biến hiện nay là đá Granite (hay còn gọi là đá hoa cương) và đá Marble (còn gọi là đá cẩm thạch).

9.5. Vật liệu bằng gạch đất nung

Nhiều người nghĩ rằng gạch đất nung là vật liệu khá xưa sẽ khó xuất hiện trong không gian văn phòng hiện đại. Thế nhưng đây lại là một trong những vật liệu tuyệt vời trong thi công và trang trí nội thất.

Gạch nung là một ý tưởng hay để thi công và trang trí văn phòng.

Gạch đất nung mang đến phong cách mới mẻ, mộc mạc cho thiết kế văn phòng. Những phòng làm việc thiết kế theo phong cách công nghiệp (Industrial style) hay phong cách Scandinavian bạn sẽ rất dễ bắt gặp những bức tường để trần bằng gạch đất nung.

Tông màu đỏ gạch vừa sang trọng vừa ấm áp kết hợp với cách xếp tầng thú vị của những đường gạch là điểm nhấn đắt giá về thẩm mỹ.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

10. Thiết kế nội thất văn phòng phong thủy

Phong thủy là yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người Việt. Thiết kế văn phòng hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc cho công ty. Mặt khác, nó cũng góp phần tạo nên không gian làm việc hoàn hảo, nâng cao thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp.

Bố trí không gian nội thất văn phòng vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy.

10.1. Xác định các vị trí tốt xấu trước khi bố trí nội thất

Phong thủy phương Đông rất coi trọng phương vị và hướng. Người ta vẫn có câu “Nhất vị - nhị hướng” cho thấy tầm quan trọng của hai yếu tố này trong phong thủy thiết kế kiến trúc và nội thất dù là nhà ở, văn phòng hay nhà hàng, khách sạn,….

Tìm hiểu về các vị trí tốt và xấu trong văn phòng là cơ sở giúp bạn bố trí nội thất để tìm Cát tránh Hung, giúp việc làm ăn trở nên thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió. Theo thuyết âm dương – ngũ hành – hình thể khi thiết kế và bố trí nội thất văn phòng chúng ta cần chú ý những điểm sau:

Vị trí Tài Lộc là góc chéo đối diện cửa ra vào văn phòng, cần phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và nên đặt những vật phẩm phong thủy, bàn thờ thần tài ở đây.

Vị trí Đông Nam của văn phòng thuộc cung Tốn là cung tượng trưng cho Tài Lộc. Phương Tây Bắc thuộc cung Càn tượng trưng cho Quý Nhân nên thiết kế vách logo, khu vực trưng bày bằng khen, giải thưởng hoặc đặt các biểu trưng của công ty,… 

Bàn làm việc giám đốc phải nhìn ra cửa chính nhưng không đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Chọn bàn giám đốc có kích thước hợp phong thủy (theo thước Lỗ Ban). Khu vực phía trước bàn làm việc phải thoáng đãng, có tầm nhìn tốt, dễ quan sát, có cửa sổ bên tay Trái (vị trí Thanh Long). Tuyệt đối không ngồi quay lưng với cửa phòng.

Vị trí trong văn phòng sắp xếp từ trong ra ngoài theo thứ tự lần lượt là lãnh đạo – nhân viên – khách – bộ phận phụ trợ. Riêng vị trí phòng làm việc giám đốc phải có tầm kiểm soát tốt để dễ bề quản lý, điều hành. 

Tất cả các vị trí bàn làm việc văn phòng không được đặt dưới phòng vệ sinh (nếu văn phòng có nhiều tầng), không đặt dưới xà ngang, quạt trần hay đèn chùm để tránh xung sát.

Phòng làm việc nhân viên phải nên thiết kế dạng bàn ghép theo module liên hoàn hay bàn có vách ngăn vừa đảm bảo không gian độc lập để tập trung công việc vừa có sự kết nối tạo tính thuận tiện cao trong công việc. 

Tại các vị trí góc nhọn, góc khuất tuyệt đối không đặt bàn làm việc. Thay vào đó đặt tủ tài liệu, cây xanh hoắc tượng trang trí,… giúp cân bằng âm – dương.

Kỵ lối đi sau lưng chỗ ngồi. Bởi vì trong phong thủy, sau lưng ghế ngồi văn phòng nên có điểm tựa để tạo thế “Kháo sơn” – tựa núi. Đó có thể là bức tường hoặc tủ tài liệu. Nếu không có điểm tựa vững chắc lại có lối đi qua lại sẽ khiến vận khí của bạn xấu đi, dẫn đến tiểu nhân hoành hành, sự nghiệp khó hanh thông.

10.2. Cân bằng ánh sáng trong văn phòng

Thiết kế sảnh CEO Group

Với những không gian văn phòng thiết kế phong thủy cần chú ý tăng Dương giảm Âm. Ánh sáng tượng trưng cho Dương Khí. Nếu văn phòng quá sáng, Dương khí quá thịnh sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Nhưng nếu phòng quá tối, thiếu ánh sáng tự nhiên Dương khí bị suy yếu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ khiến nội bộ lục đục.

Cho nên việc cân bằng ánh sáng khi thiết kế văn phòng hết sức quan trọng. Ở những vị trí đón quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể dùng rèm để điều chỉnh lại. Những nơi khuất góc thì cần bổ sung thêm nhiều ánh sáng nhân tạo. 

Màu sắc và các loại vật liệu có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phản sáng. Đối với bề mặt nhận ít sáng thì nên dùng màu nhạt và sáng để giảm độ tối. Ngược lại, nếu bề mặt có độ hắt sáng mạnh mẽ thì nên dùng màu sậm.

10.3. Đảm bảo sự lưu thông không khí trong văn phòng

Khả năng lưu thông không khí trong văn phòng cũng có tác động rất lớn về mặt phong thủy.

Các bạn đã có bao giờ nghe đến nguyên tắc “Tàng phong tụ khí” trong phong thủy chưa. Nếu thiết kế không gian văn phòng đảm bảo được nguyên tắc này sẽ giúp vượng khí lan tỏa, lưu thông và đẩy lùi khí xấu tồn đọng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và vận khí của con người.

Mỗi sáng sớm bạn mở tất cả các cửa để đón sinh khí tràn vào, may mắn, vượng khí sẽ gõ từng góc nhỏ trong văn phòng.

10.4. Không để vật sắc nhọn trong văn phòng

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn dễ khiến người ta nảy sinh tranh chấp, va chạm, dễ tạo nên những mối quan hệ đối lập căng thẳng. Quan trọng là nó làm cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

Cho nên, khi thiết kế hay trang trí nội thất văn phòng cần cố gắng tránh dùng những vật nhọn, sắc bén.

Tủ tài liệu đa năng tầm thấp bằng gỗ công nghiệp.

10.5. Đưa nhiều cây xanh vào văn phòng

Xanh hóa văn phòng không chỉ là xu hướng tạo nên môi trường làm việc trong lành hơn mà còn có thể tăng sinh khí. Bất kể là màu xanh của thực vật hay các mẫu cây giả đều có hiệu quả tốt, gia tăng tính mộc trong văn phòng. Nhưng dùng cây xanh vẫn là tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo các loại cây cảnh để bàn, cây xanh có ý nghĩa phong thủy đẹp như: cây thiên thanh, lan ý, vạn lộc, phú quý, bạch mã hoàng từ, kim ngân, kim tiền, ngọc ngân,… Chúng vừa giúp gia tăng tài lộc, may mắn vừa có tác dụng xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng, stress,…

Thành công và sự lớn mạnh của một công ty, tập đoàn hay tổ chức không chỉ được tạo nên từ tài năng của nhà lãnh đạo và nhân viên. “Thiên thời, địa lợi và nhân hòa” 3 cái hợp 1 mới có ý nghĩa rất quan trọng.

Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn phong thủy không đơn giản và cũng khó có thể đạt được tiêu chuẩn tuyệt đối. Tại Nội thất Miền Bắc, các kiến trúc sư không chỉ có chuyên môn cao mà còn am hiểu về phong thủy. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những không gian khoa học, thẩm mỹ cao, hài hòa về phong thủy.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

11. Nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi loại hình kiến trúc, nội thất có những nguyên lý riêng khi thiết kế và thi công. Nó chủ yếu dựa vào tính mục đích của công trình. Thiết kế văn phòng làm việc cũng vậy. Có những nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng riêng bạn nên biết.

nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng

11.1. Nguyên lý cân bằng và đối xứng

Đó là các bạn thiết kế bố trí không gian và nội thất, các chi tiết phải đối xứng, cân bằng với nhau để tạo nên tổng thể hài hòa. Chiều cao, chiều rộng của bàn ghế văn phòng, tủ tài liệu, bàn hợp cần tính toán tới tính thẩm mỹ, công năng và quá trình vận hành của nó.

Sự đồng đều và tính cân bằng là nguyên lý quan trọng mang đến vẻ đẹp chuyên nghiệp, sang trọng và tinh tế cho các văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, nguyên lý này không cứng nhắc. Không sa đà vào cách bày biện mà quên đi nhiệm vụ chính là tạ không gian làm việc khoa học, tiện nghi và thoải mái.

11.2. Nguyên lý tạo điểm nhấn

Chọn nội thất có kiểu dáng nổi bật, đồ trang trí có hình thù đẹp mắt hay chọn những tông màu tương phản, màu sắc gây chú ý,… Đó thường là cách tạo điểm nhấn phổ biến khi thiết kế văn phòng mang lại hiệu ứng tích cực cho không gian. Quan trọng là chúng giúp thị giác của chúng ta tập trung và thích thú hơn với công việc.

11.3. Nguyên lý hài hòa trong không gian

Trong thiết kế văn phòng hài hòa tổng thể ở cả mặt màu sắc lẫn các lựa chọn nội thất. Việc lựa chọn phong cách trước khi thiết kế chính là bước khởi đầu quan trọng để tạo nên một không gian hài hòa.

Khi đã có phong cách chủ đạo việc lựa chọn màu sắc, nội thất sẽ dựa trên nét chung của cả không gian và nó phải phù hợp với đặc thù ngành nghề, công việc.

Về màu sắc có hai lựa chọn, một là phối các màu tương đồng với nhau, hai là chọn các màu tương phản. Nhưng tất cả phải đảm bảo sự hài hòa và dễ chịu cho những người làm việc trong không gian ấy.

Ngoài 3 nguyên lý quan trọng trên thì còn có một số nguyên lý nhỏ bạn cũng cần phải lưu ý:

•    Thể hiện hình ảnh thương hiệu của công ty một cách xuyên suốt
•    Đề cao công năng và tính khoa học
•    Chú trọng điều kiện chiếu sáng của văn phòng
•    Tận dụng diện tích một cách hiệu quả
•    Tính lâu dài trong phát triển doanh nghiệp

12. Nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng

Nhiều người thắc mắc nhân trắc học là gì? Nhân trắc học có liên quan gì đến thiết kế nội thất văn phòng? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Nhân trắc học có tên khoa học là Ecgonomi là khoa học nghiên cứu sự cấu thành, kích thước, tỷ lệ và mối quan hệ các bộ phận trên cơ thể con người. Từ đó đưa ra sự phù hợp trong công việc, thiết bị, sản phẩm, môi trường sống với các khả năng về trí tuệ, thể lực và cả với những hạn chế của con người.

Nhân trắc học chia ra làm hai loại là động và tĩnh. Trong đó, những cứ liệu về nhân trắc tĩnh được sử dụng cho mục đích thiết kế sản phẩm ứng với tư thế cố định của con người. Cứ liệu về nhân trắc động là cơ sở thiết kế các thiết bị, công cụ sản xuất, không gian hoạt cho từng bộ phận hay toàn bộ cơ thể con người.

Sự hữu dụng của nhân trắc học trong thiết kế nội thất.

Nhân trắc học ảnh hưởng đến những yếu tố nào trong thiết kế nội thất văn phòng?

Chiều cao đứng: Từ chiều cao trung bình của người Việt đưa ra những thông số chính sắc cho các loại giá, tủ kệ văn phòng, quầy lễ tân.

Chiều cao ngồi: Tượng tự như chiều cao đúng, nhưng những thông số này sẽ được áp dụng cho việc thiết kế bàn làm việc, bàn họp và ghế ngồi văn phòng,…

Chiều rộng vai: Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế, tủ kệ văn phòng được tính toán dựa cả chỉ số chiều rộng vai.

Chiều dài tay và chân: Đây là những thông số quan trọng để căn cứ vào đó tính toán kích thước bàn ghế văn phòng đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi khi sử dụng.

Chiều dài, rộng và cao của đầu: Các thông số nhân trắc học này sẽ ảnh hưởng đến chiều rộng của bàn ghế làm việc văn phòng. Chiều cao của đầu tính từ đỉnh đầu đến đỉnh cằm.

Trọng lượng cơ thể: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết kế ghế giám đốc, ghế văn phòng, ghế phòng họp. Nó quyết định đến kích thước những như khối lượng vật liệu của nội thất. Cần tính toán cẩn trọng để đảm bảo độ bền sản phẩm, tính an toàn cho người sử dụng.

==>> Tư vấn miễn phí 0988.888.925 & 0986.688.825 <<==

13. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

13.1 Phù hợp với hình ảnh công ty

Mỗi công ty có đặc thù công việc kinh doanh khác nhau, thiết kế nội thất phải truyền tải được dấu ấn riêng, văn hóa doanh nghiệp đặc trưng.

Để tạo được vị thế cạnh tranh tốt, mang đến dấu ấn đẹp cho khách hàng, đối tác thì những ý tưởng riêng biệt được thể hiện đẳng cấp thương hiệu thông qua không gian làm việc đóng vai trò rất quan trọng.

13.2 Sự phân chia không gian hợp lý

Trước khi sắp xếp đồ dùng nội thất bao gồm bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, quầy lễ tân, sofa tiếp khách, bàn họp,… thì bạn phải phân bổ không gian một cách khoa học để đạt hiệu quả cả về thẩm mỹ cũng như hiệu suất công việc.

Tùy theo diện tích, cấu trúc mặt của từng văn phòng sẽ khác nhau. Đồng thời, dựa vào tính chất công việc mà chủ đầu tư sẽ quyết định để không gian mở liên thông hay thiết kế vách ngăn.

Xu hướng những năm trở lại đây, thiết kế văn phòng không còn phân chia phòng ban làm việc thành từng không gian nhỏ, mà để một phòng làm việc chung nhằm tận dụng tối đa diện tịch. Giữa các bộ phận, phòng ban chuyên môn chỉ ngăn cách bằng vách kính, tủ tài liệu thấp.

13.3 Diện tích văn phòng thiết kế

Riêng yếu tố diện tích thôi đã ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là phong cách và các tiêu chí thiết kế. Diện tích nhỏ tiêu chí được chú trọng hàng đầu là đơn giản, đa năng. Những văn phòng diện tích lớn thì cần sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. 

Nhưng dù diện tích lớn hay nhỏ thì thiết kế văn phòng cũng phải đảm bảo sự thoải mái. Chú ý đến cảm nhận của nhân viên để họ cảm thấy dễ chịu khi làm việc, từ đó mới đảm bảo năng suất lao động, tạo nguồn cảm hứng cho công việc.

13.4 Ánh sáng

Ánh sáng có sức ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của văn phòng cũng như có tác động không nhỏ đến tâm trạng của nhân viên. Nên đây là lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn các nhà thiết kế, chủ đầu tư phải để tâm.

Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp bảo vệ đôi mắt của nhân viên và quan trọng hơn hết là nó tốt cho phong thủy. Đó là lý do vì sao thiết kế mở lại được ưa chuộng đến như vậy.

Bên cạnh đó cũng phải trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí để văn phòng thêm lung linh. Cung cấp ánh sáng một cách linh hoạt trong điều kiện thời tiết âm u hay khi trời tối.

14. Công ty thiết kế nội thi công thất văn phòng tại Hà Nội uy tín

Nội thất Miền Bắc là công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội với hơn 20 năm “tuổi nghề”. 

công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Hàng trăm dự án nội thất văn phòng đã và đang được hoàn thiện, từ các công trình nhỏ quy mô 100m2 – 200m2 cho đến các dự án công sở, văn phòng lên đến cả ngàn mét vuông. 

Chúng tôi có thể cam kết mang đến cho quý khách hàng của mình:

•    Đơn giá cạnh tranh tốt nhất
•    Chất lượng công trình cao
•    Tiến độ hoàn thành đúng theo cam kết
•    Chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín, đảm bảo.

15. Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Để hoàn thiện mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, đảm bảo thẩm mỹ và tính sang trọng, chúng tôi xây dựng một quy trình chuẩn nhằm phục vụ khách hàng một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Đây là bước chuyên viên thiết kế sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ giải đáp những vướng mắc của khách hàng để biết:

•    Khách hàng muốn gì?
•    Những điều kiện mà họ có: diện tích mặt bằng, kiến trúc, cảnh quan,…
•    Ý tưởng, thông điệp quý khách muốn đưa vào khi thiết kế

Bước 2: Khảo sát và đo đạc thực tế (FREE)

Một bản vẽ thiết kế nội thất tốt và có giá trị phải có tính thực tiễn cao nên khâu khảo sát cực kỳ quan trọng.

Các chuyên viên thiết kế sẽ tiến hành đo đạc và nắm bắt các thông số kỹ thuật cần thiết để mang đến bản thiết kế ấn tượng nhất.

Bước 3: Thiết kế sơ bộ

Dựa vào các thông tin, thông số đã thu hoạch được cùng với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ lên concept (ý tưởng) thiết kế phù hợp. Đồng thời, xây dựng chi tiết Layout, mặt bằng công năng.

Nếu có điều chỉnh khách hàng sẽ trao đổi với nhà thiết kế để sửa lại đúng theo yêu cầu.

Bước 4: Thiết kế 3D và chỉnh sửa hoàn thiện

Ngay sau khi ký hợp đồng, chuyên viên thiết kế sẽ bắt tay thực hiện công việc design của mình. Tiến hành vẽ 3D nội thất, bản vẽ chi tiết và các bản vẽ kỹ thuật điện nước, kết cấu mặt bằng.

Khi bản vẽ hoàn thiện, nếu chưa hài lòng, khách hàng sẽ làm việc lại với chuyên viên thiết kế để tiến hành chỉnh sửa (tối đa 3 lần).

Bước 5: Báo giá thi công

Dựa theo hồ sơ thiết kế, chất liệu đã được duyệt nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục.

Bước 6: Ký hợp đồng và tạm ứng

Sau khi đã thống nhất phương án sản xuất và thi công, chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng với khách hàng.

Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, với chi tiết các quyền và nghĩa vụ, mỗi bên giữ 01 bản làm căn cứ thực hiện.

Theo như thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên, khách hàng sẽ tạm ứng tiền theo hợp đồng (tối thiểu là 50%).

Bước 7: Sản xuất

Ngay sau khi khách hàng tạm ứng chúng tôi sẽ gửi hồ sơ xuống xưởng và tiến hành sản xuất đồ nội thất và các chi tiết cần thiết cho việc thi công. 

Bước 8: Thi công lắp đặt

Theo đúng lịch thi công đã chốt với khách hàng, sản phẩm đã sản xuất tại xưởng cùng các nguyên vật liệu được đóng thành kiện và vận chuyển đến công trình. Đội ngũ thi công sẽ tiếp nhận và tiến hành thi công, lắp đặt tại công trình.

Bước 9: Nghiệm thu và bàn giao

Phía chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu công trình. Nếu đạt yêu cầu họ sẽ ký vào biên bản nghiệm thu và bàn giao. 

Bước 10: Thanh lý hợp đồng

Hồ sơ quyết toán sẽ được gửi kèm, bao gồm:

•    Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 3D và hồ sơ kỹ thuật được 2 bên xác nhận
•    Biên bản thanh lý hợp đồng
•    Công văn đề nghị thanh toán
•    Hóa đơn VAT (nếu cần)

16. Cách tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Trong phần này Miền Bắc muốn đề cập đến những vấn đề khi nhân viên tư vấn hay chuyên viên thiết kế khi làm việc với khách hàng. Chú ý tư vấn cho khách hàng đúng vào trọng tâm, đúng nhu cầu. 

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Một số vấn ban đầu khi tư vấn cho khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng:

•    Tìm hiểu về quy mô doanh nghiệp, điều kiện mặt bằng văn phòng.
•    Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng (thiết kế mới hay cải tạo).
•    Tư vấn về phong cách thiết kế: hiện đại, tối giản, bắc âu hay phong cách công nghiệp, tân cổ điển,…
•    Tư vấn về chất liệu

Đây là 4 vấn đề trọng tâm trong bước đầu tư vấn. Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu thiết kế thì cũng nên chú ý đến những điểm này để đưa ra những yêu cầu cụ thể. Đồng thời giúp cho quá trình làm việc với đơn vị nội thất được hiệu quả hơn.

Việc gì khó đã có Miền Bắc lo, bàn chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói xin phục vụ.

Tin tức

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận báo giá

Hãy nhanh tay gửi thông tin để nhận được báo giá tốt nhất