Thiết kế nội thất văn cho giám đốc mệnh Mộc gặt hái tài lộc

Trong các tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng giám đốc cho người mệnh Mộc, phong thủy không phải tiêu chí quan trọng trọng nhất nhưng tuyệt đối không thể thiếu. Phòng làm việc khoa học, đạt yêu cầu về thẩm mỹ, công năng và cả phong thủy sẽ tạo ra không gian lý tưởng, thoải mái để các nhà lãnh đạo có được sự hứng khởi và say mê với công việc, đồng thời mang đến tài lộc và thành công.

1. Đôi nét về giám đốc mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành phong thủy của người phương Đông, mệnh Mộc là cây cối, hoa cỏ, là đại diện của mùa xuân, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự sinh sôi nảy nở và cả sự hy vọng.

Giám đốc mệnh Mộc

Mộc là tượng trưng của cây cối, hoa cỏ. Ảnh: Internet

Người mệnh Mộc có bản tính hài hòa, phóng khoáng và vô cùng linh hoạt. Họ sống giàu tình cảm với một trái tim nhân hậu, luôn lạc quan yêu đời và thích kết bạn. Bởi vì thông minh, chăm chỉ lại thấu hiểu lòng người nên giám đốc mệnh Mộc rất có tài xã giao, rất dễ thành công.

Người mệnh Mộc cũng có tính cách vô cùng tự tin, dũng cảm, gan dạ, sẵn sàng thể hiện bản thân, cũng là người có nhiều tham vọng.

Nhược điểm của người mệnh Mộc là dễ thay đổi, lúc thế này lúc thế khác. Hơn nữa, họ cũng cực kỳ cố chấp, không chịu khuất phục dù mình sai, tính cách lại có phần nóng tính, không sợ trời không sợ đất nên hay bị thua thiệt, dễ đắc tội người khác.

* Các nạp âm của mệnh Mộc

Mỗi mệnh ngũ hành có 6 nạp âm, bởi vì Mộc tưóng trưng cho cây cối, sự sinh sôi nảy nở trên trái đất nên những nạp âm này sẽ theo đó mà liên quan. Cụ thể:

 • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm
 • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già
 • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng
 • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu
 • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu
 • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

* Người mệnh mộc sinh năm nào?

Giám đốc thuộc mệnh Mộc là những người có tuổi như sau: Canh Dần 1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980 – Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tự (1989).

2. Thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Mộc

Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành cùng một số quy tắc phong thủy để xác định màu sắc, hướng đặt bàn làm việc, vật phẩm trang trí, chất liệu, kiểu dáng,… khi thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Mộc, tạo nên không gian làm việc đẹp, sang trọng và tràn đầy sinh khí.

2.1. Chọn màu sắc thiết kế nội thất phòng giám đốc mệnh Mộc

Màu sắc nội thất hợp mệnh Mộc

Màu nâu gỗ mang đến sinh khí tốt cho văn phòng người lãnh đạo mệnh Mộc. Ảnh: Internet

“Mộc” phát triển từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa mang đến, giúp vạn vật được sinh sôi. Vì vậy, Mộc sinh tồn là nhờ có Thủy. Nên chúng ta có thể chọn màu sắc tương sinh cho người mệnh Mộc là đen và xanh nước biển.

Màu sắc tương hợp của mệnh Mộc chính là màu thuộc bản mệnh của nó, đó chính là màu xanh lá cây, ngoài ra còn có màu nâu gỗ.

Phòng giám đốc mệnh Mộc sử dụng màu sắc tương sinh và tương hợp sẽ mang đến may mắn, tài lộc, hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp luôn hành thông.

Theo quy luật của Ngũ Hành chúng ta cũng có thể suy ra màu sắc tương khắc, không nên lựa chọn khi thiết kế phòng làm việc hay nhà ở cho người mệnh Mộc. Mộc bị Kim khắc chế, nên những màu trắng, xám hay màu ghi, màu của kim loại sẽ tương khắc với người mệnh Mộc, nên hạn chế sử dụng.

2.2. Chọn hướng đặt bàn giám đốc chuẩn phong thủy mệnh Mộc

Trong phong thủy có nguyên tắc “bất di bất dịch” đó là nhất vị – nhị hướng. Vị trí và hướng ngồi làm việc của giám đốc mệnh Mộc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như con đường tài lộc của nhà lãnh đạo.

Chọn được hướng đặt bàn làm việc tốt, hợp với mệnh Mộc sẽ đem đến nhiều vận vay, tiền tài, giúp công việc ngày càng phát triển và thành công.

Theo chia sẻ từ những nhà phong thủy học, hướng bàn làm việc giám đốc mệnh Mộc nên đặt quay về một trong những hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Ngoài việc chọn được hướng đẹp hợp mệnh thì khi kê bàn làm việc giám đốc cần chú ý:

 • Đặt bàn hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không để bàn đối diện thẳng với cửa phòng, tránh hao tốn tiền của.
 • Không đặt bàn làm việc của giám đốc mệnh Mộc ở vị trí trung cung (chính giữa phòng).
 • Tránh kê bàn giám đốc ở các góc nhọn, góc khuất.
 • Không đặt bàn làm việc trước cột vuông trong văn phòng hay nằm dưới xà ngang.
 • Không nên kê bàn hướng mặt vào tường sẽ không tốt cho đường tài lộc cũng như công danh.
 • Bàn làm việc cũng không được hướng ra toilet hay phía gầm cầu thang.

2.3. Lựa chọn đồ nội thất cho phòng giám đốc mệnh Mộc

Tiêu chí để lựa chọn một món đồ nội thất là kiểu dáng đẹp, chất liệu bền và kích thước hợp lý. Nhiều người nghĩ chỉ cần vậy là xong, nhưng bạn có lồng ghép tiêu chí phong thủy trong đó để căn phòng thêm hoàn hảo.

Thiết kế phòng giám đốc mệnh Mộc

Phòng giám đốc sang trọng, tiện nghi và sang quý.

Thiết kế và lựa chọn nội thất cho phòng giám đốc mệnh Mộc chuẩn phong thủy cần lưu ý một số điểm sau:

* Chất liệu

Vật liệu phù hợp nhất với nhà lãnh đạo mệnh Mộc là GỖ. Gỗ có nguồn gốc tự nhiên, là một phần của MỘC, mang tính dương và có tác dụng lưu thông không khí tốt.

Thiết kế nội thất phòng làm việc cho giám đốc mệnh Mộc nên chọn: bàn giám đốc bằng gỗ, tủ tài liệu gỗ, ốp tường gỗ và sàn nhà bằng gỗ,… sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, cái gì “quá” đều sẽ không tốt nên bạn có thể cân nhắn kết hợp các vật liệu khác như: mây tre đan, đá, da, vải hay giấy,…

Bởi vì Kim khắc Mộc, cho nên trong phòng làm việc nên hạn chế những món đồ nội thất hay đồ trang trí bằng kim loại.

* Kiểu dáng

Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với những đường cong, lượn sóng hay hình dáng tròn tượng trưng cho hành Thủy. Vốn dĩ, cây cối muốn tốt tươi, sinh sôi nảy lộc thì phải có nước tưới. Thủy sinh Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân căn phòng.

Thường thì trong thiết kế nội thất phòng giám đốc, những đường cong này sẽ xuất hiện trên bàn làm việc và ghế ngồi giám đốc, ngoài ra còn có bộ bàn ghế sofa tiếp khách.

* Kích thước

Một chiếc bàn giám đốc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, vị thế và sự ảnh hưởng của nhà lãnh đạo. Bởi vậy, thiết kế bàn làm việc hay tủ tài liệu, bàn tiếp khách trong phòng giám đốc thường “đồ sộ” hơn văn phòng nhân viên.

Tuy nhiên, kích thước sản phẩm cũng phải hài hòa với diện tích vốn có của căn phòng. Không nên chọn những sản phẩm quá lớn sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của các luồng vượng khí, làm cho quyền lực của sếp có xu hướng bị suy giảm.

Muốn chọn kích thước chuẩn phong thủy thường thì chúng ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban, chọn ra những cung tốt mang ý nghĩa về tiền tài, công danh, phú quý. Đặc biệt là bàn giám đốc, nhất định phải chọn kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban để công việc luôn thuận buồm xuôi gió, công danh tăng tiến không ngừng.

Kích thước nội thất phòng giám đốc cũng phải phù hợp với vóc dáng của nhà lãnh đạo, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay. Đảm bảo quá trình thao tác, làm việc suôn sẻ và tiện lợi.

3. Lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy giám đốc mệnh Mộc

Cây để bàn giám đốc mệnh Mộc

Cây để bàn giám đốc mệnh Mộc. Ảnh: Internet

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc mệnh Mộc nên trồng nhiều cây xanh để thêm phần may mắn. Nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây đậm để tăng sinh khí, tài lộc, mang đến sự thuận lợi cho con đường công danh.

Những loại cây sau đây chính là gợi ý tốt nhất để trang trí phòng giám đốc mệnh Mộc: cây Kim Ngân, Kim Tiền, Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì Xanh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trường Sinh, cây Bàng Singapore, Ngân Hậu, Đuôi Công Xanh, cây Phát Tài – Phát Lộc, Vạn Niên Thanh lá xanh, Tùng Bồng Lai,…

4. Vật phẩm phong thủy cho giám đốc mệnh Mộc

Thiết kế và trang trí nội thất phòng giám đốc chuẩn phong thủy không thể nào thiếu các vật phẩm, đồ vật có giá trị phong thủy. Theo quan niệm của người phương Đông, chúng có tác dụng trấn tà, xua đuổi tà ma, khí xấu mang lại may mắn, bình an và phúc lộc cho chủ nhân.

Tượng cá chép phong thủy

Tượng cá chép ngọc hợp phong thủy mệnh Mộc. Ảnh: Internet

Phù hợp với mỗi mệnh, mỗi tuổi khác nhau sẽ có những vật phẩm phong thủy phù hợp. Với giám đốc mệnh Mộc bạn nên chọn một trong những gợi ý dưới đây:

 • Tỳ hưu
 • Tượng thần tài
 • Đồng tiền xu phong thủy
 • Cá chép ngọc
 • Đá thạch anh đen, đá aquamarine
 • Thiềm thừ
 • Tượng voi
 • Tượng con giáp tương ứng với tuổi của người lãnh đạo.

Các vật phẩm phong thủy này sẽ càng phát huy tác dụng khi có màu sắc và chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc. Đó là màu xanh lá, màu đen, xanh nước biển. Chất liệu tốt nhất là gỗ và các loại đá.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến việc thiết kế phòng làm việc chuẩn phong thủy cho giám đốc mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin từ Nội thất Miền Bắc sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiến tạo một văn phòng đẹp, sang trọng và tràn đầy may mắn.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925