Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Thiết kế Nội thất Trường học chuyên nghiệp, sáng tạo và hiện đại

Thiết kế nội thất trường học là hạng mục vô cùng quan trọng để đảm bảo môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất, hiệu quả nhất cho các "mầm non" tương lai của đất nước. Công việc này không đơn giản là việc sắp xếp, bố trí bàn ghế và đồ nội thất, mà nó còn là nơi thể hiện giá trị học đường, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn trong lĩnh vực hoạt động giáo dục.

thiết kế nội thất trường học

Tư vấn thiết kế thi công nội thất trường học

Hãy để Nội thất Miền Bắc giúp quý khách lựa chọn và tạo nên những bản vẽ thiết kế hiệu quả nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng và nâng cao hình ảnh của ngôi trường bạn.

Vì sao phải thiết kế nội thất cho trường học

Trường học là loại hình công trình công cộng phổ biến, không những cần thiết cho người học mà còn góp phần xây dựng xã hội, đất nước nói chung. Đây cũng được xem là bước đi quan trọng, đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu đề án Quốc gia “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

vì sao nên thiết kế trường học

Đó là lý do vì sao chúng ta phải tạo nên những mô hình trường học lý tưởng, hiện đại phù hợp với điều kiện đất nước và bắt kịp xu hướng tiên tiến của thế giới.

Việc học tập, vui chơi tại ngôi trường đẹp, hiện đại chắc chắn sẽ giúp các em cảm thấy hứng thú hơn, nhiều năng lượng hơn. Nó không chỉ là không gian lý tưởng để các em thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm, hoàn thiện bản thân, mà còn là nơi giúp chúng thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình.

nội thất trường học đẹp

Tôi đã được nghe ở đâu đó rằng: “Môi trường học đường là nền tảng quan trọng với sự phát triển của mỗi cá nhân”, quả không sai.

Mang trong mình trọng trách to lớn đối với sự phát triển của “mầm non” tương lai đất nước thì một không gian trường học tân tiến là thực sự cần thiết. Quan trọng hơn là để nhà trường và phụ huynh có thể đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các em hiện nay.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công

Nếu như trước kia việc thuê một đơn vị thiết kế được cho là không cần thiết thì ngày nay tư tưởng ấy đã hoàn toàn thay đổi. Tuy nhiên để lựa chọn một công ty thiết kế nội thất chất lượng, đạt chuẩn không hề đơn giản, khi những tiêu chuẩn của loại hình công trình đòi hỏi cao và khá khắt khe.

Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn các nhà thầu uy tín, đặc biệt khi tham khảo bạn nên tránh những “cái bẫy giá rẻ” để không gặp phải những tình trạng thi công kém chất lượng, không đảm bảo tiến độ và tuổi thọ kém.

Vì sao nên chọn Nội thất Miền Bắc là đơn vị thiết kế, thi công nội thất trường học?

công ty cổ phần nội thất miền bắc

Ở vị trí là nhà thầu, Nội thất Miền Bắc vẫn nỗ lực không ngừng để mang đến những ý tưởng thiết kế ấn tượng và sáng tạo nhất cho từng đơn vị, đối tác.

Ý tưởng thiết kế nội thất trường học độc đáo

Trong khi ngành giáo dục đang có nhiều cuộc "cách mạnh" cải cách đáng kể về nội dung, chương trình dạy và học thì hệ thống tiêu chuẩn thiết kế nội thất trường học vẫn còn chưa theo kịp bởi những yếu tố khách quan khác nhau.

Nhưng đó không phải là vấn đề chúng ta bàn luận hôm nay. Gác lại đó, hãy tham khảo một số những ý tưởng thiết kế nội thất trường học độc đáo dưới đây để áp dụng khi có nhu cầu.

Trường mầm non

Hẳn là thiết kế trường mầm non mang đến không ít khó khăn cho chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế vì những đòi hỏi khắt khe, tỉ mỉ.

thiết kế nội thất trường mầm non

Đây là môi trường dành cho các bé từ 2 – 5 tuổi, nên để có được môi trường giáo dục toàn diện, mang đến sự an tâm, tin cậy  cho các bậc phục huynh khi gửi gắm con trẻ, thì ngay trong khâu thiết kế cần quan tâm đến những quy chuẩn nhất định:

Thiết kế trường mẫu giáo cần có nhiều không gian khác nhau (trong nhà, ngoài trời). Ở mỗi không gian phải được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập và vui chơi của trẻ.

trường mầm non đẹp

Lựa chọn nội thất kỹ lưỡng, độ bền cao, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra, với ngôi trường này nên chọn những gam màu tươi sáng, sinh động, để mang đến cho trẻ sự yêu thích, kích thích trí tò mò, khám phá.

Trường tiểu học

Cũng là công trình phục vụ cho hoạt động giáo dục, nhưng tiêu chuẩn thiết kế trường tiểu học khác hoàn toàn với trường mầm non. Bởi lẽ, mục đích của môi trường này là đề cao hoạt động dạy và học (là bước tạo nền móng kiến thức quan trọng), thay vì lấy các hoạt động vui chơi làm trọng điểm như trường mầm non.

thiết kế nội thất tiểu học

Theo đó, khi thiết kế cần chú ý cả về hình thức và công năng sử dụng để tạo nên “ bức tranh” học đường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị: bàn ghế, hệ thống quạt mát, điều hòa, ánh sáng, máy chiếu (tùy thuộc vào điều kiện nhà trường).

Bên cạnh đó, nội thất thiết kế phải đảm bảo về kích thước, hình dáng, màu sắc,… mang tính đồng bộ, sắp xếp một cách hợp lý và khoa học để tạo nên lớp học thoải mái nhất.

Hiện nay, thiết kế trường học hiện đại ngày càng được xã hội quan tâm và phát triển. Thay lối thiết kế truyền thống bằng việc đưa ra những ý tưởng độc đáo sáng tạo. Tích hợp khéo léo không gian học tập với không gian vui chơi, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho cả thầy và trò.

Trường trung học cơ sở

Với mỗi bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để phục vụ đúng và đủ cho nhóm đối tượng cụ thể. Và tất nhiên, để làm được điều đó thì các đơn vị thiết kế cần cân nhắc về những yêu cầu cần thiết, mới có thể đưa ra những phương án thi công tối ưu nhất.

thiết kế nội thất trường trung học cơ sỏ

Với ngôi trường trung học chúng ta cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu kiến trúc về: số lượng các khu phòng học, khu thực hành, phòng đa năng, nhà vệ sinh, nhà để xe,… và mỗi khu vực cần đảm bảo thiết kế phù hợp theo từng chức năng.

Ngoài ra còn có khu vực hành chính: phòng giáo viên, phòng họp, phòng hiệu trưởng,… với thiết kế đơn giản, lịch sự, có thể kết hợp trang trí để mang đến không gian mới mẻ, hiện đại.

Trường trung học phổ thông

Với chương trình học chất lượng cùng không gian nội thất hiện đại, sẽ là bước đệm tuyệt vời cho các em học sinh cấp 3 chuẩn bị bước chân vào đời. Bởi vậy, việc thiết kế trường trung học phổ thông cũng rất cần thiết và không thể bỏ qua. 

thiết kế nội thất trung học phổ thông

Điều đó có nghĩa nhà trường cần quan tâm tới cơ sở hạ tầng với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ dạy và học hiệu quả để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của các em học sinh.

Môi trường học chính là một trong những yếu tố quyết định đến cách học cũng như khả năng tiếp thu bài hiệu quả.

Trường đại học, cao đẳng

Có thể nói đại học, cao đẳng là một xã hội thu nhỏ mà ở đó các em không chỉ có “học chữ”, kiến thức chuyên môn mà còn là nơi để bạn trải nghiệm môi trường mới cực kỳ năng động.

thiết kế nội thất trường đại học

Thiết kế nội thất cho trường đại học, cao đẳng đẹp, ấn tượng không chỉ phục vụ cho công tác dạy và học mà còn giúp nâng cao hình ảnh, sự nhận diện thương hiệu của ngôi trường với mọi người.

Ngoài giảng đường học tập, trường đại học còn có khu nội trú giành cho sinh viên, các sân chơi bổ ích và những hội trường lớn để tổ chức sự kiện.

Đây là môi trường học tập cọ xát nên thiết kế không gian cần chú trọng cả về thẩm mỹ và cách bài trí.

thư viện trường đại học cao đẳng

Chất lượng giáo dục luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, việc thiết kế và xây dựng hệ thống các cấp trường học luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn dân. Một không gian đẹp, hiện đại, tiện nghi mới thực hiện tốt nhất công tác dạy và học.

Tham khảo 2 mẫu trường học chúng tôi đã thiết kế

Ảnh đại diện Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Và Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Và Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Ảnh đại diện Thiết Kế Trường Mầm Non GP Academy Thân Thiện Và Gần Gũi

Thiết Kế Trường Mầm Non GP Academy Thân Thiện Và Gần Gũi

Với mỗi cấp học khác nhau, Nhà Thầu Nội thất Miền Bắc sẽ có những phương án thiết kế nội thết, cơ sở hạ tầng khác nhau sao cho tạo nên môi trường giáo dục không chỉ đẹp, chuyên nghiệp mà còn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Chúng tôi luôn “ Độc đáo ý tưởng” và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt sứ mệnh ấy.

Tin tức

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận báo giá

Hãy nhanh tay gửi thông tin để nhận được báo giá tốt nhất