Thiết kế nội thất phòng khánh tiết Đại học Kinh tế Quốc dân

Nói đến đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp dành cho các cơ quan, văn phòng nhà nước Công ty Nội thất Miền Bắc là đề cử sáng giá nhất. Thành công của nhiều dự án nội thất dành cho cơ quan nhà nước, trường học chính là minh chứng tuyệt vời. Trong đó có công trình thiết kế thi công nội thất phòng khánh tiết cho ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất Việt Nam – Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Bản vẽ thiết kế sang trọng và đẳng cấp được ra đời với sự kết hợp hoàn hảo của phong cách hiện đại cùng những nét tinh hoa của nội thất Việt.

Thiết kế nội thất tinh tế

Phòng khánh tiết sang trọng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thiết kế theo phong cách tân cổ điển Á Đông thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị bản sắc văn hóa Việt.

phòng khánh tiết trường đại học

Không gian đón tiếp đẹp và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa cho trường đại học

Diện tích căn phòng khá lớn nên việc thiết kế nội thất có phần cầu kỳ một chút cũng không sợ ảnh hưởng đến không gian. Thế nhưng một điều rất lạ của phong cách Á Đông đó là dù đường nét, họa tiết có cầu kỳ đến mấy trông sản phẩm vẫn vô cùng gọn gàng, có nét đơn giản, mộc mạc đặc trưng.

Như những chiếc ghế ngồi, bàn trà sang trọng và bề thế bằng gỗ tự nhiên trong thiết kế phòng khánh tiết này. Những đường nét chạm trổ khá phức tạp, đường nét với nhiều tạo hình tinh tế và tỉ mỉ nhưng hình dáng tổng thể lại vô cùng thanh mảnh, gọn gàng.

Thiết kế màu sắc phòng khánh tiết sang trọng

Phong cách tân cổ điển Á Đông còn mang đến cho phòng khánh tiết trường Đại học Kinh tế Quốc Dân một bầu không khí trầm tĩnh, ấm áp với tông màu nâu gỗ truyền thống. Đó là những mảng tường ốp gỗ được sắp xếp khéo léo và cân đối xung quanh phòng; những đường phào đơn giản mà nổi bật trên trần nhà; đặc biệt nhất là sự góp mặt của bộ bàn ghế bằng gỗ tự nhiên tông màu nâu đỏ sang quý.

Để đảm bảo sự cân đối và hài hòa về màu sắc, tường và trần của căn phòng được sơn màu kem và trắng tươi sáng. Nhờ sự đan xen của phần ốp tường bằng gỗ tạo nên những mảng khối ấn tượng và đầy thẩm mỹ cho không gian tiếp khách sang trọng này.

Sự xuất hiện của những mảng màu xanh tự nhiên là nét điểm nhẹ nhàng nhưng đầy nghệ thuật. Hòa với sự ấm áp, gần gũi của nội thất gỗ tự nhiên, cây xanh cũng góp phần đem đến sự thoải mái, thư thái cho các vị quan khách, giúp buổi trò chuyện trở nên thân mật và hiệu quả hơn.

Những chi tiết trang trí đắt giá cho phòng khánh tiết trường đại học

Mỗi một yếu tố xuất hiện trong căn phòng này là một chi tiết nghệ thuật. Dù đó là nội thất, ánh sáng, màu sắc hay cây xanh,… đều có thể đảm nhận vai trò trang trí. Chắc có lẽ, trong phần này chúng tôi chỉ đề cập đến những chi tiết trang trí đúng nghĩa và nổi bật nhất. Đó là:

Mặt trống đồng – một biểu tượng cao cả của văn hóa Việt nói chung và ngành giáo dục Việt Nam nói riêng. Họa tiết bề mặt trống đồng này có thêm hình ảnh bản đồ Việt Nam không đơn thuần chỉ là những hoa văn cổ. 

Tấm ốp để đặt mặt trống đồng cũng khá thu hút với tạo hình bề mặt đẹp, họa tiết độc đáo.

Những bức tranh theo trường phái trừu tượng, ẩn chứa hình ảnh quen thuộc, mang giá trị nghệ thuật truyền thống của người Việt cũng là những chi tiết trang trí đắt giá trong thiết kế phòng khánh tiết Đại học Kinh tế Quốc dân này.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng, phòng khánh tiết chuyên nghiệp có năng lực, kinh nghiệm và độ uy tín cao. Xin mời liên hệ ngay với Nội Thất Miền Bắc. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn tạo ra những ý tưởng thực sáng tạo và hiện thực hóa nó thành những công trình đẹp, chất lượng nhất.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925