Tại sao văn phòng nhất định phải có tủ tài liệu thấp?

Thăm thú bất cứ văn phòng làm việc hiện đài nào chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc tủ tài liệu thấp. Tại sao mẫu tủ đựng tài liệu lại được ưu tiên sử dụng đến vậy? Lý do sẽ được tiết lộ ngay sau đây. 

Tủ tài liệu thấp gỗ veneer óc chó
Tủ đựng tài liệu gỗ veneer óc chó. Ảnh: Internet

1. Tủ tài liệu thấp là gì?

Tủ tài liệu văn phòng được chia chia làm 3 loại (căn cứ theo chiều cao sản phẩm), bao gồm: tủ tầm cao, tầm trung và tầm thấp. Trong đó, tủ đựng tài liệu thấp là mẫu thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng với chiều cao không quá 100cm. 

Tủ được tích hợp nhiều ngăn kéo, buồng tủ có cánh, hộc tủ mở để sắp xếp sổ sách, đựng văn phòng phẩm,… 

2. Ưu điểm nổi trội của tủ đựng tài liệu thấp

Tủ để tài liệu, hồ sơ kiểu dáng thấp hiện nay có kiểu dáng thiết kế, màu sắc vô cùng đa dạng, chất liệu cũng cực kỳ phong phú. Tiêu biểu như: tủ tài liệu, tủ gỗ đựng hồ sơ văn phòng bằng chất liệu tự nhiên, gỗ công nghiệp hay các mẫu bằng nhựa, bằng sắt,… 

Tủ đựng hồ sơ gỗ công nghiệp đẹp
Tủ đựng hồ sơ gỗ công nghiệp đẹp, tiện nghi. Ảnh: Internet

Mỗi loại có ưu – nhược điểm khác nhau về tạo hình cũng như chất lượng. Nhưng nhìn chung, chúng đều mang đến những giá trị sử dụng vượt trội sau:

2.1. Khả năng lưu trữ tốt, tiện dụng

Loại tủ này thường đặt cạnh bàn làm việc của mỗi nhân viên cũng như bàn giám đốc, trưởng phòng,… để sắp xếp tài liệu, sổ sách tạm thời hoặc hồ sơ thường xuyên phải sử dụng. Nhờ vậy, nhân viên có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm, di chuyển, từ đó tăng năng suất công việc.

Dòng tủ tài liệu này hiện nay có kiểu dáng, kết cấu vô cùng đa dạng. Tùy theo đối tượng sử dụng, yêu cầu công việc và diện tích mặt bằng mà bạn có thể chọn tủ tài liệu thấp 2 cánh hay các mẫu tủ hồ sơ thấp 4 cánh,…

2.2. Tính bảo mật cao

Theo xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay, tủ hồ sơ tầm thấp đều được bố trí rất gần bộ bàn ghế làm việc. Kích thước tủ hồ sơ tuy nhỏ gọn nhưng lại là nơi chứa nhiều tài liệu mật nhất. 

Bởi vậy, đa phần các mẫu tủ tài liệu thấp cho văn phòng hiện nay đều có tính bảo mật rất tốt. Các mẫu tủ locker (có khóa) luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Tủ tài liệu có khóa
Tủ tài liệu có khóa. Ảnh. Internet

2.3. Tác dụng trang trí, đảm bảo tính phong thủy tốt

Tủ tài liệu thấp còn được dùng như một chiếc tủ trang trí làm đẹp cho góc làm việc của mỗi người. Bạn có thể bài trí trên đó chậu cây cảnh nhỏ xinh, quả cầu phong thủy mang ý nghĩa tốt lành hay đơn giản là một vài khung ảnh kỷ niệm,…

Một không gian làm việc đẹp, hợp phong thủy phải sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, khoa học để các luồng khí lưu thông tốt, kích phát năng lượng tích cực. Một chiếc tủ thấp tùy kích thước không lớn nhưng đủ để đảm bảo nhưng tiêu chuẩn đó. 

Tủ để tài liệu thấp còn là một sản phẩm vô cùng đa năng với vai trò trang trí. Nó có thể dùng làm vách ngăn giữa các vị trí, phòng ban, tạo ra môi trường làm việc rộng rãi, thông thoáng mà vẫn có sự riêng tư.  

Tủ tài liệu 3 buồng tiện nghi
Tủ tài liệu 3 buồng tiện nghi. Ảnh: Internet

2.4. Dễ dàng di chuyển khi cần

Tủ tài liệu thấp hình dáng nhỏ gọn không cồng kềnh như các mẫu tầm cao. Bởi vậy, trọng lượng tủ công lớn, dễ dàng di chuyển mà không tốn quá nhiều sức lực.

Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và thông minh hiện nay, nhiều công ty chọn các tủ tài liệu thấp có bánh xe với tính di động cao, để di chuyển thêm thuận tiện, dễ dàng hơn.

2.5. Trọng tải tốt

Các mẫu tủ thấp bằng sắt và gỗ cao cấp có kết cấu vô cùng vững chắc, lưu trữ được một lượng lớn hồ sơ, tài liệu và vật dụng văn phòng mà không lo cong vênh, nứt vỡ hay hư hỏng gì. 

Nếu bạn muốn mua tủ tài liệu cá nhân, tủ tài liệu văn phòng chất lượng, không phải tìm đâu xa, hãy liên lạc ngay với Công Ty Cổ Phần Nội Thất Miền Bắc. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các mẫu tủ tài liệu gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, tủ đựng hồ sơ bằng sắt, tủ tài liệu thấp Hòa Phát,….

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu nội thất văn phòng uy tín tại Việt Nam như Hòa Phát, 190, Fami, Xuân Hòa,… 

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925