Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Trang trí bàn giám đốc mệnh Kim hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Bài viết bởi: Đặng Thị Huyền - Huyền Min 4/27/2021 11:17:00 AM

Cuộc sống, sự nghiệp của mỗi người thành hay bại phụ thuộc vào năng lực, tri thức của họ. Song song với đó còn có sự góp phần không nhỏ của “may mắn”. Để tạo nên những vận may đó, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng.

Lựa chọn và trang trí bàn giám đốc mệnh Kim bằng những món đồ hợp với cung mạng, đại diện cho tiền tài và danh vọng sẽ giúp làm tăng vượng khí và tài lộc cho người mệnh này. Cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.  

Bàn giám đốc mệnh Kim
Bàn làm việc hợp mạng Kim. Ảnh: Internet

1. Vật phong thủy để bàn giám đốc mệnh Kim

Lãnh đạo mệnh Kim nên đặt trên bàn làm việc của mình những linh vật biểu biểu tượng của sự vượng tài. Dưới đây chính là gợi ý từ các chuyên gia phong thủy.

1.1. Gà phong thủy

Đặt tượng gà phong thủy (gà trống) bằng kim loại mạ vàng trên bàn làm việc giám đốc mệnh Kim sẽ hóa giải được sát khí trong phòng, ngăn chặn điềm xấu đến gần bạn. 

Gà phong thủy mang ý nghĩa tài lộc
Gà phong thủy mang ý nghĩa tài lộc. Ảnh: Internet

Tượng gà phong thủy còn mang ý nghĩa may mắn trong công việc, có tác dụng thu hút tài lộc. Là một vật phẩm tượng trưng cho sự vương giả, khẳng định uy quyền và vị thế của người đứng đầu.

Bạn có thể đặt tượng gà trên bàn làm việc hoặc trên tủ giám đốc để giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. 

1.2. Tượng khỉ phong thủy

Khỉ hay còn gọi là Hầu – đồng âm với từ Hầu – tước vị quyền quý thời phong kiến ở Trung Quốc. Chính vì vậy, tượng khỉ được xem là linh vật tượng trưng cho may mắn và quyền quý.  

Tượng khỉ ôm vàng hợp giám đốc mệnh Kim
Tượng khỉ ôm vàng hợp giám đốc mệnh Kim. Ảnh: Internet

Đặt tượng khỉ phong thủy trên bàn làm việc sẽ đem lại sự hanh thông, thuận lợi cho những người những người mệnh Kim có tham vong cao về công danh, sự nghiệp. 

Khỉ còn là con vật đại diện cho sự kiên cường, nhanh nhạy và thông tuệ. Cũng rất phù hợp để trang trí bàn làm việc của các nhà lãnh đạo, chính trị gia mang mệnh kim.

1.3. Tượng Long Quy

Long quy là bức tượng có đầu giống rồng, thân giống rùa, được xem là linh vật đem đến sự trấn hưng cực tốt trong phong thủy. Đặt tượng Long Quy trên bàn làm việc hay tủ văn phòng giám đốc sẽ giúp sự nghiệp của chủ nhân thêm vững chắc.  

Tượng tam nguyên cập đệ Long Quy
Tượng tam nguyên cập đệ Long Quy. Ảnh: Internet

Tượng Long Quy làm từ kim loại càng mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh Kim. Có thể xua đuổi tà khí, hút tài lộc cho văn phòng của các sếp.

Nhưng khi sắp xếp bạn nên lưu ý, không đặt đối diện cửa phòng, đây là tối kỵ. Trước mặt Long Quy nên để một quả cầu bằng thạch anh trắng hay quả cầu thủy tinh trong suốt để tăng Thủy khí. Long Quy gặp nước, mọi việc sẽ càng thuận lợi hơn. 

1.4. Thỏi vàng

Bản mệnh của vàng chính là KIM. Đặt thỏi vàng hay nén vàng trên bàn làm việc của người mệnh Kim, hai Kim gặp nhau sẽ mang đến tiền tài và sự phú quý.  

Thỏi vàng bằng đá tinh tế
Thỏi vàng bằng đá tinh tế. Ảnh: Internet

1.5. Quả cầu thủy tinh trên bàn giám đốc mệnh Kim

Thủy tinh trong suốt tượng trưng cho trí tuệ của con người, giúp người mệnh Kim luôn thông suốt khi xử lý công việc. Cầu thủy tinh cũng đại diện cho sự tôn trọng, tự tin, mang đến may mắn, của cải và chế ngự hung khí thích hợp với các nhà lãnh đạo hay các chính trị gia.

Cầu phong thủy cho người mệnh Kim
Cầu phong thủy cho người mệnh Kim. Ảnh: Internet

Đối với người kinh doanh, cầu thủy tinh mang ý nghĩa “buôn may bán đắt” mang đến sự hưng vượng và tài lộc.

Người mệnh Kim nên chọn cầu thủy tinh trong suốt hoặc có sợi vàng. Nếu không có thể chọn các mẫu cầu phong thủy màu trắng, vàng hoặc nâu đất của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc đen, xanh nước của mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

1.6. Đá thạch anh trắng

Thạch anh là vật phẩm mang nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Đặt đá thạch anh trắng trên bàn làm việc có thể tăng cường mối quan hệ của người mệnh Kim, bảo vệ sức khỏe của họ trước phóng xạ của máy tính, đồ điện tử.  

Quả cầu bằng đá thạch anh trắng
Quả cầu bằng đá thạch anh trắng. Ảnh: Internet

Thạch anh trắng cũng là vật tượng trưng cho sự may mắn, có thể xua đuổi những điều xấu, giúp người sở hữu thăng tiến tốt hơn. 

1.7. Thiềm thừ

Cóc ba chân trong miệng ngậm đồng tiền vàng hay cóc ngồi trên đống tiền vàng, hai chân ôm thỏi vàng lớn, miệng ngậm tiền, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền, … chính là linh vật chiêu tài lộc cực tốt của người kinh doanh, mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn, có thể biến hung thành cát. 

Tượng thiềm thừ mạ vàng
Tượng thiềm thừ mạ vàng. Ảnh: Internet

Người mệnh Kim chọn thượng thiềm thừ bằng kim loại, bằng vàng, đồng,… để thu hút tiền tài và phát triển công việc. 

2. Trang trí bàn giám đốc mệnh Kim

Một trong những nhược điểm lớn nhất của giám đốc mệnh Kim đó là độc đoán, cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh. Chính vì vậy, muốn rước lộc, chiêu tài, và xóa bỏ những khuyết điểm, ngoài một số linh vật kể trên người mệnh này có thể chọn cây cảnh nhỏ để bàn như: Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… 

Về phong thủy, những loại cây này giúp thu hút thịnh vượng, mang lại may mắn, duy trì sự cân bằng  và hài hòa không gian làm việc.

Bạch mã Hoàng Tử
Bạch mã Hoàng Tử - cây để bàn tượng trưng cho may mắn. Ảnh: Internet

3. Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy giám đốc mệnh Kim

Bên cạnh việc trang trí bằng các linh vật hay các loại cây xanh mang ý nghĩa tốt lành, để đảm bảo tính phong thủy tốt nhất các vị nên chú ý đến việc lựa chọn và sắp xếp bàn giám đốc mệnh Kim. 

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế của Nhà Thầu Thiết Kế Thi Công Nội Thất Miền Bắc, bạn nên chú ý đến một vài điểm sau:

3.1. Hướng bàn làm việc giám đốc mệnh Kim

Bố trí bàn làm việc hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy dành cho người mệnh Kim. 

Người mệnh Kim có tính cách vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán nên có thể đặt bàn làm việc đối diện cửa chính để “thoả mãn” tích cách thích quan sát và kiểm soát cao của người mệnh Kim. 

3.2. Lựa chọn bàn ghế giám đốc hợp mệnh Kim

Bộ bàn ghế làm việc rộng lớn, đẳng cấp tượng trưng cho quyền lực và sức ảnh hưởng của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, khi chọn mua bàn giám đốc hiện đại bạn nên chú ý kích thước phải hài hòa với không gian phòng, tạo tư thế thoải mái cho người ngồi, thuận tiện khi sử dụng. 

Chọn bàn làm việc cho giám đốc mạng Kim
Chọn bàn làm việc chuẩn phong thủy cho giám đốc mạng Kim. Ảnh: Internet

Chỉn chu hơn, bạn nên chọn bàn giám đốc theo thước Lỗ Ban. Tìm ra con số thuộc vào các cung tốt giúp tăng vận khí cho chủ nhân.

Chất liệu cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Gợi ý tốt nhất cho người mệnh Kim là mẫu bàn giám đốc chân sắt, inox,… có kiểu dáng thiết kế vuông vắn với các góc nhọn tinh tế tạo nên cảm giác nghiêm túc và uy quyền hơn.

Kết hợp thêm chiếc ghế xoay bọc da khung thép sang trọng, vừa đẳng cấp vừa hợp phong thủy. 

Phong thủy bàn giám đốc mệnh Kim, màu sắc là yếu tố không thể xem nhẹ. Chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành là giải pháp được áp dụng phổ biến. Màu đại điện cho người mệnh Kim là trắng, xám hoặc vàng kim. Đây cũng là gợi ý hàng đầu khi chọn mua bàn làm việc cho giám đốc mệnh này.

Thổ sinh Kim nên những màu mệnh thổ cũng cực kỳ tốt cho người mệnh Kim. như: vàng đất, nâu. Hoặc các màu đại diện cho mệnh Thủy là đen, xanh nước (bởi Kim sinh Thủy). 

Kết hợp 1 – 2 tông màu trên với nhau, đan xen những chi tiết tinh tế sẽ tăng tính thẩm mỹ cho phòng làm việc lãnh đạo. Đặc biệt là hai tông màu “huyền thoại” đen – trắng, căn phòng sẽ sang trọng và thời thượng hơn nhiều.

Lưu ý, người mệnh Kim nên tránh các tông màu đại diện cho mệnh hỏa (đỏ, hồng) và mệnh mộc (xanh lá) sẽ không tốt.

Hy vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp quý vị setup được một không gian làm việc đẹp, đẳng cấp và hợp phong thủy, giúp công việc luôn thuận lợi, thành công. Nếu bạn sinh năm 1984 thì nên xem chia sẻ chi tiết về bàn làm việc giám đốc tuổi Giáp Tý 1984.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh đại diện Bàn giám đốc mệnh Mộc sắp xếp chuẩn phong thủy

Bàn giám đốc mệnh Mộc sắp xếp chuẩn phong thủy

Ảnh đại diện 7 cây hút bức xạ máy tính hiệu quả nhất cho dân văn phòng

7 cây hút bức xạ máy tính hiệu quả nhất cho dân văn phòng

Ảnh đại diện Tổng hợp kiến thức phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Tổng hợp kiến thức phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Ảnh đại diện Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc công danh thăng tiến

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc công danh thăng tiến

Ảnh đại diện Top những cây thủy sinh văn phòng phổ biến

Top những cây thủy sinh văn phòng phổ biến

Ảnh đại diện Cây Hạnh Phúc để bàn làm việc cho giám đốc mệnh Kim tăng vận khí

Cây Hạnh Phúc để bàn làm việc cho giám đốc mệnh Kim tăng vận khí

Ảnh đại diện Cây Ngọc Ngân để bàn làm việc cho giám đốc tiền bạc rủng rỉnh

Cây Ngọc Ngân để bàn làm việc cho giám đốc tiền bạc rủng rỉnh

Ảnh đại diện Có nên đặt cây dây nhện trên bàn giám đốc?

Có nên đặt cây dây nhện trên bàn giám đốc?