Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc, vượng khí

Những ai là người mệnh Hỏa, đang có dự định mua hoặc xây nhà, hãy lưu ngay những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa được Nội thất Miền Bắc chia sẻ ngay sau đây.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa
Phòng bếp độc đáo với màu sơn hồng cam lạ mắt. Ảnh: Internet

1. Đôi nét về người mệnh Hỏa

Trước khi ứng dụng phong thủy vào từng trường hợp cụ thể bạn cần hiểu người mệnh Hỏa là như thế nào. Mệnh hỏa là gì? Tính cách của người mệnh Hỏa như thế nào? Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

1.1. Mệnh Hỏa là gì?

Trước hết, chúng ta nói đến mệnh Hỏa. Đó là 1 trong 5 cung mệnh của Ngũ Hành (bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống trên trái đất, tượng trưng chính là yếu tố lửa.

Hành hỏa có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với 4 yếu tố còn lại trong Ngũ hành. Dù là tương sinh hay tương khắc tác động của chúng luôn có 2 mặt tốt và xấu nên khi ứng dụng chúng ta nên cẩn thận.

 • Hỏa sinh Thổ, nhưng Hỏa có mạnh nhưng gặp Thổ nhiều cũng sẽ tắt
 • Mộc sinh Hỏa, mộc nhiều ngọn lửa sẽ càng mạnh và rực rỡ
 • Hỏa khắc Kim, kim loại gặp hỏa tất sẽ nóng chảy. Nhưng kim quá nhiều lửa sẽ bị tắt
 • Thủy khắc Hỏa, nước dập lửa rất dễ dàng. Nhưng Hỏa vượng gặp Thủy có thể ứng cứu cho nhau.

quy luật của ngũ hành trong phong thủy
Quy luật của Ngũ hành trong phong thủy. Ảnh: Internet

1.2. Năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh vào những năm dưới đây sẽ thuộc mệnh Hỏa. 

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

1.3. Tính cách của người mệnh Hỏa

Hỏa chính là lửa, sức nóng và đại diện của mùa Hè. Mặt khác nó cũng là đại diện của hạnh phúc, hơi ấm và ánh sáng. Hỏa cũng vô cùng bùng nổ và bạo tàn. Chính những đặc trưng này sẽ “vận” vào chính những người mệnh Hỏa.

Xét về mặt tích cực, hành Hỏa đại diện cho sự công bằng và danh dự. Trên phương diện tiêu cực nó là biểu tượng của chiến tranh, sự gây hấn.

Người mệnh Hỏa là những người thích hành động, thẳng tính nhưng cũng có trí óc khôi hài. Họ sống rất canh tân và luôn tràn đầy ngọn lửa đam mê, sự nhiệt huyết. Những người mệnh Hỏa cũng thường nóng vội, không để ý đến cảm xúc của người khác, hay lôi kéo người khác vào những rắc rối.

Đặc biệt, người mang mệnh này là người không tuân thủ luật lệ và có thể bất chấp hậu quả.

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa từ A – Z

Phong thủy nhà ở có rất nhiều phương diện. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những phương diện tích, có ý nghĩa và tác động lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

2.1. Người mệnh Hỏa nên chọn hướng nào?

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa, hướng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Từ hướng nhà, hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ hay hướng đặt giường ngủ,… chúng có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng Nam là hướng tốt nhất, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, các hướng Đông, Đông Nam và Bắc cũng là các hướng đẹp, mang tới nhiều tài lộc, sự hanh thông. 

Chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành Kim là Tây và Tây Bắc. Nếu chọn phải, vận xui sẽ kéo tới, cuộc sống cũng như việc làm ăn sẽ có nhiều trắc trở.

màu sắc nhà ở hợp mệnh hỏa
Màu sắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

2.2. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Khi thiết kế nội thất chung cư, nhà ở yếu tố màu sắc không chỉ quyết định đến thẩm mỹ của công trình, mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. 

Theo quy luật tương sinh chúng ta đã tìm hiểu ở phần 1, gợi ý màu sắc lựa chọn cho người mệnh Hỏa như sau:

Màu tương sinh: màu xanh lá, màu nâu gỗ (mệnh Mộc) hoặc màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ). 

Màu bản mệnh: Các tông màu đỏ, cam, hồng, tính là những gam màu đại diện của mệnh Hỏa, cũng khá phù hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng các nhà thiết kế cần phối màu sao cho hài hòa, sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác nóng bức, khó chịu.

Màu tương khắc: Do mệnh Hỏa không hợp mệnh Kim, mệnh Thủy nên chúng ta phải tránh những màu đại diện của 2 mệnh này là: đen, trắng, xanh nước.

2.3. Lựa chọn nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất mang đến phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những điều sau đây:

Hạn chế, thậm chí là tránh tuyệt đối những món đồ nội thất bằng kim loại. Nhất là những đồ dùng quan trọng như bàn ghế sofa, giường ngủ hay bàn thờ,… Bởi vì Hỏa và Kim không hợp.

Thay vào đó, chủ nhà nên ưu tiên dùng chất liệu gỗ. Bởi vì, gỗ là tượng trưng của Mộc, rất hợp. Để làm nội thất, chúng ta có thể dùng gỗ ép hay gỗ tự nhiên đều được. 

Ngoài ra, thiết kế thi công nội thất nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa còn có thể sử dụng vật liệu đá. Dùng đá lát sàn, ốp tường, thiết kế tiểu cảnh thiên nhiên trong nhà,…. Đá, gạch là chất liệu thuộc mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, có thể dùng. Nhưng chú ý, không nên lạm dụng quá.

2.4. Trang trí nhà ở hợp phong thủy cho mệnh Hỏa

Tùy theo từng không gian chúng ta sẽ có cách trang trí khác nhau. Nhưng trên cơ sở áp dụng các quy luật về màu sắc, hướng, Ngũ hành tương sinh tương khác,… Những yếu tố đó chúng ta đã phân tích khá rõ ràng ở trên.

Phòng khách

Phong thủy phòng khách cho chủ nhà mệnh Hỏa, lựa chọn những món đồ trang trí có màu cam, đỏ, hồng hoặc xanh lá,… Không sử dụng màu xanh lam và đen. 

Bày trí thêm các vật phẩm phong thủy trong phòng khách để vừa trang trí, vừa thu hút năng lượng, sinh khí. Lựa chọn tượng Tỳ hưu, Thiềm Thừ, quả cầu phong thủy, Tháp Văn Xương, Thạch anh đỏ hoặc tím,… 

Đặt những vật phẩm này ở các cung chính là Tài Lộc (hướng Đông Nam), Quan Lộc (hướng Bắc hoặc trung tâm nhà), cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc). Đây là cách kích phát tài lộc, công danh trong phong thủy, nhằm đem đến thành công, sự phú quý cho gia chủ.

Phòng ngủ

Hướng tốt nhất cho phòng ngủ của người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam, bởi chúng thuộc hành Mộc. Trong phòng ngủ hãy điểm thêm những món đồ trang trí màu đỏ, cam hay hồng,…

Trong phòng ngủ đồ trang trí được yêu thích nhất là tranh treo tường và đèn trang trí. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi, thư giãn cần sự bình yên, nhẹ nhàng. Chọn tranh canvas, tranh mẫu đơn, hoa hướng dương,… Đồng thời, lựa chọn những loại đèn trang trí có ánh sáng vàng êm dịu. 

phòng ngủ master gam màu tím đẹp và sang trọng
Phòng ngủ master đẹp và sang trọng với gam màu nâu tím lạ mắt. Ảnh: Internet

Phòng bếp

Theo nguyên tắc về vị trí và hướng trong phong thủy, thiết kế phòng bếp sẽ áp dụng nguyên tắc “Tọa hung – hướng cát”. Chủ nhà mệnh Hỏa nên đặt bếp tại các vị trí thuộc hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để gặp những điều tốt lành. Cần tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và Tây.

Trang trí cây xanh trong phòng bếp sẽ mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời. Giúp căn phòng vừa đẹp về phần nhìn, vừa tốt về phong thủy.

Những loại cây cảnh hợp mệnh Hỏa là: Hồng Môn, Phú Quý, hoa Trạng Nguyên, Đuôi công hồng,… 

3. Những con số đẹp cho người mệnh Hỏa

Một lưu ý nho nhỏ mà Nội Thất Miền Bắc muốn bạn nhớ khi chọn mua căn hộ chung cư hay xây dựng nhà phố, biệt thự. Tính theo Bát quái, 2 và 7 là con số tượng trưng của hành Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng hợp với mệnh Mộc. Tương ứng với số 3 và 8. 

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Hy vọng chúng sẽ giúp ích để bạn có được tổ ấm đẹp, mang đến sự thịnh vượng, sung túc cho gia đình.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925