Phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Dậu

Giám đốc tuổi Tân Dậu nên chọn và bố trí bàn làm việc như thế nào để chiêu tài lộc, nâng cao vận thế của mình? Nếu muốn sở hữu mẫu bàn giám đốc đẹp và chất lượng, một không gian làm việc sang trọng, uy quyền hội tụ đầy đủ những giá tốt đẹp nhất về phong thủy, hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn về cách bố trí bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Dậu này của Nội thất Miền Bắc. 

bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Dậu
Nội thất giám đốc cho người tuổi Tân Dậu. Ảnh: Internet

1. Đôi nét về tính cách và công việc người tuổi Tân Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
 • Niên mệnh: Mộc
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc – gỗ cây thạch lựu

Người tuổi Tân Dậu 1981 là người sống có tổ chức kỷ luật rất cao. Họ ngăn nắp từ trong tư tưởng và luôn thích mọi thứ phải thật gọn gàng. Người tuổi này không quá phức tạp, cũng chẳng sâu xa, nói đúng hơn họ là người rất thẳng thắn và cởi mở.

Bên cạnh đó, họ là người rất quan tâm đến sự nghiệp, biết cách đầu tư thời gian, công sức để thu lại kết quả tốt. Có lẽ vì vậy mà luôn đạt được những kết quả như mong đợi.

2. Những lưu ý khi chọn bàn giám đốc tuổi Tân Dậu 1981

Như đã nói, mệnh ngũ hành của người sinh năm Tân Dậu là Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc nên khi chọn bàn làm việc người tuổi này cần ghi nhớ những điểm sau: 

Bàn giám đốc màu đen cho người mệnh Mộc
Bàn giám đốc màu đen cho người mệnh Mộc. Ảnh: Internet

2.1. Màu sắc bàn làm việc

Dựa theo quy luật tương sinh trong Ngũ hàng, chúng ta có thể dễ dàng chọn được màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy. Màu sắc bàn làm việc bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho giám đốc tuổi Dậu sinh năm 1981 như:

 • Bàn làm việc màu đen:  Sử dụng bàn làm việc màu đen giúp thể hiện sức mạnh quyền uy và đẳng cấp của người đứng đầu. Đây là màu đại diện của hành Thủy. Thủy sinh Mộc, rất tốt.
 • Bàn làm việc màu xanh đậm: Đây là màu bản mệnh của hành Mộc. Màu xanh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sức khỏe dồi dào nên nếu giám đốc sử dụng bàn màu xanh đậm này sẽ giúp phát huy tối đa nguồn lực , mang lại kết quả tốt.
 • Bàn làm việc màu nâu gỗ: Màu nâu vàng là màu của gỗ tốt cho các cung tài lộc, danh vọng của người tuổi Tân Dậu

2.2. Chất liệu bàn làm việc

Để tăng tính Mộc trong phòng làm việc, bạn nên chọn bàn làm việc và đồ nội thất (tủ tài liệu, bàn ghế sofa tiếp khách) có chất liệu bằng gỗ. Có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đều tốt. Gỗ có tác dụng làm lưu thông không khí, đem đến may mắn, tiền tài cho giám đốc. 

2.3. Kiểu dáng bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn giám đốc hiện đại có thiết kế dạng hình uốn lượn, đường cong cách điệu, bo tròn tinh tế. Đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, mà theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

3. Hướng bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Dậu

Người xưa đã có câu: “Nhất vị nhị hướng”, hướng ngồi làm việc rất quan trọng bởi nó chi phối rất nhiều đến năng suất cũng như sự thăng tiến trong công việc. Vậy nên, khi chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tân Dậu bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau: 

Hướng bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy
Hướng bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy. Ảnh: Internet

3.1. Nam tuổi 1981 ngồi làm việc hướng nào tốt?

Nam tuổi Tân Dậu quẻ mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Nên vị trí đặt bàn tốt nhất là phía Đông Nam của văn phòng. Đây là hướng Sinh khí giúp tăng cường và thu hút tài lộc, vận may cũng như danh tiếng tốt hơn.

Ngoài ra, bàn làm việc của nam tuổi này nên quay về một trong các hướng:

 • Hướng Nam ( Diên Niên): có ý nghĩa củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu thêm vững chắc để bạn toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Bắc ( Phục Vị): nhằm củng cố sức mạnh tinh thần mang đến sự tiến bộ cho bản thân và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông ( Thiên Y): giúp giám đốc cải thiện sức khỏe, tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

3.2. Nữ tuổi 1981 ngồi làm việc hướng nào tốt?

Nữ tuổi Tân Dậu quẻ mệnh là Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh vậy nên bàn làm việc phong thủy phải quay về một trong các hương sau:

 • Hướng Tây Nam ( Sinh Khí): giúp chủ nhân thu hút tài lộc, danh tiếng, may mắn góp phần tạo nên thành công trong công việc cũng như đời đống.
 • Hướng Tây ( Diên Niên): bàn giám đốc nữ quay về hướng tây giúp củng cố tạo dựng các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình để giám đốc có chỗ dựa vững chắc yên tâm phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc ( Phục Vị): đặt bàn hướng đông bắc có ý nghĩa củng cố tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc ( Thiên Y): giúp cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Sau tất cả những điều bạn cần làm là setup nội thất văn phòng sạch sẽ, thoáng mát để sinh khí luân chuyển, đem lại cảm giác thoải mái, tinh thần minh mẫn giúp nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Mong rằng qua những thông tin trên của Công Ty Nội Thất Miền Bắc bạn có thể dễ dàng lựa chọn hướng ngồi làm việc cũng như lựa chọn được  mẫu bàn giám đốc tuổi Tân Dậu chuẩn phong thủy, góp phần vào sự phát triển chung của toàn doanh nghiệp.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925