Công ty Cổ phần Nội thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng

Chọn mua gỗ óc chó cần chú ý điều gì

Bài viết bởi: Nguyễn Văn Tuân 4/24/2020 9:00:00 AM

Gỗ óc cho là gì -  Gỗ óc chó thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola rất đẹp, vân gỗ óc chõ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được. Gỗ Óc Chó được ưu chuộng ngày càng rộng và tin dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên giá thành và thẩm mỹ chưa thực sự phù hợp với dân ta . Nội thất miền bắc hiểu được nhu cầu và xu hướng đã không ngừng, nghiên cứu những sản phẩm bền, đẹp phù hợp với người dân Việt Nam nhất! 

tìm hiểu gỗ óc chó

Gỗ óc chó được sử dụng phổ biến. Nguồn Ảnh: Internet

Với tâm lý ham mua mọi người dân ta thích mua hàng giá rẻ vì thế mà rất nhiều người đã chọn mua nội thất gỗ óc chó giá rẻ nhưng sau thời gian sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ óc chó rẻ này bắt đầu có dấu hiệu hư hại và xuống cấp nghiêm trọng như gỗ bị nứt, bị cong vênh 

Những sản phẩm nội thất gỗ óc chó làm từ nguyên liệu gỗ “xẻ cây’’ hoặc gỗ “loại 2, 3” không được tẩm sấy kỹ càng thường có những dấu hiệu sau:

Gỗ có độ ẩm cao: Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của gỗ bằng cách nhỏ lên bề mặt sản phẩm một chút nước, nếu nước ngấm lâu thì tức là gỗ có độ ẩm rất lớn, chưa được sấy khô và rất dễ bị cong, vênh và mối mọt xâm nhập.

Gỗ mủn: Với loại gỗ xẻ cây, gỗ loại 2, 3 do quy trình tẩm sấy không tốt, gỗ có cốt khá mềm, dễ mủn và ta có thể cậy được bằng móng tay.

Giá thành rất rẻ: Có giá thành rẻ là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng để người mua phân biệt được sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Chính vì thế với những món đồ có giá thành thấp, người mua nên tự đặt ra câu hỏi về nguồn gốc, xuất sứ hay quy trình xử lý, đồng thời kiểm tra thật kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh đại diện Các kiểu tổ chức mặt bằng hội trường thường gặp hiện nay

Các kiểu tổ chức mặt bằng hội trường thường gặp hiện nay

Ảnh đại diện Xu hướng thiết kế văn phòng phong cách tối giản năm 2020

Xu hướng thiết kế văn phòng phong cách tối giản năm 2020

Ảnh đại diện Top phong cách thiết kế nội thất văn phòng hot nhất

Top phong cách thiết kế nội thất văn phòng hot nhất