Khám phá mô hình văn phòng hiện đại “bom tấn”

Sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạnh công nghệ 4.0, những khái niệm về “văn phòng không giấy tờ”, “văn phòng điện tử” hay “văn phòng hiện đại” đã và đang từng bước được hoàn thiện và trở thành xu thế trong quá trình xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan.

Vậy mô hình văn phòng hiện đại là như thế nào? Thiết kế nội thất văn phòng theo mô hình hiện đại cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng Nội thất Miền Bắc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

văn phòng hiện đại
Không gian mở trong kiến trúc văn phòng hiện đại. Ảnh: Internet

1. Thế nào là văn phòng hiện đại?

Văn phòng hiện đại hay Modern Office là kiểu không gian làm việc được thiết kế theo hướng mở, tính linh hoạt cao, tiện ích phù hợp với các doanh nghiệp thời hiện đại.

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà nó còn có ý nghĩa thực quan trọng trong việc thể hiện phong cách, hướng đi của doanh nghiệp. Mô hình này đề cao tính sáng tạo, tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, giúp doanh nghiệp thúc đẩy năng suất làm việc và đem tới cho nhân viên môi trường làm việc lý tưởng nhất.

2. Lợi ích, vai trò của văn phòng hiện đại trong cơ quan, doanh nghiệp

Văn phòng hiện đại ngày càng được lựa chọn nhiều bởi nó có nhiều vai trò và lợi ích đối với nhân viên cũng như doanh nghiệp. Cụ thể: 

Khu pantry phối màu nổi bật, độc đáo
Khu pantry phối màu nổi bật, độc đáo. Ảnh: Internet

  • Văn phòng hiện đại mang đến môi trường làm việc lý tưởng

Không gian rộng thoáng, nội thất hiện đại, các thiết bị công nghệ tối ưu,… tạo một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên, giúp mọi người phát huy tối đa năng lực của bản thân, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

  • Văn phòng hiện đại giúp khẳng định vị thế, tầm vóc của doanh nghiệp

Không thể chối cãi rằng, văn phòng chính là bộ mặt của công ty, hình ảnh của doanh nghiệp, là một trong những yếu tố giúp khẳng định vị thế của thương hiệu.

Cách bố trí, thiết kế nội thất hiện đại sẽ là điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng, đối tác khi ghé thăm. Nhờ đó mà họ có thể cảm nhận được sự chỉnh chu, chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tăng sự hài lòng, giúp mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững.

  • Văn phòng hiện đại bộc lộ rõ phong cách của doanh nghiệp

Khác với văn phòng truyền thống chỉ tập trung vào phục vụ tốt nhu cầu làm việc. Những không gian làm việc hiện đại thì vai trò của chúng còn được khẳng định ở nhiều góc độ khác.

Nó thể hiện phong cách thiết kế nội thất văn phòng riêng của mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Thông qua các thiết kế không gian, sử dụng đồ nội thất với kiểu dáng, màu sắc đặc trưng,… thể hiện cái riêng, cái khác biệt so với đối thủ.

  • Văn phòng hiện đại giúp nâng cao hiệu suất công việc

Việc ứng dụng khoa học công nghệ và các thiết bị nội thất thông minh, hiện đại như: máy chiếu, wifi, bàn ghế văn phòng đa năng,… không chỉ phục vụ tốt nhu cầu làm việc mà còn là nguồn cảm hứng để mỗi nhân viên tập trung, hăng say làm việc, thúc đẩy tiến độ, chất lượng công việc. 

  • Văn phòng hiện đại tăng tính kết nối giữa các nhân viên

Môi trường văn phòng mở hiện đại cho phép nhân viên trao đổi, tương tác dễ dàng với nhau. Từ đó, các vấn đề công việc sẽ nhanh chóng được giải quyết giúp đẩy mạnh hiệu suất lao động.

  • Văn phòng hiện đại nâng cao hiệu quả làm việc nhóm

Với thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, quá trình làm việc nhóm sẽ không bị cản trở bởi những vách ngăn không gian hay lo thiếu trang thiết bị. Các vấn đề công việc đều nhận được những ý kiến đóng góp từ mọi người, đem đến phương án tối ưu nhất, đảm bảo tính hiệu quả cho công việc.

Đó còn là nền tảng để doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển bền vững hơn.

3. Thiết kế văn phòng hiện đại phổ biến nhất 

Bàn làm việc module tối ưu công năng, thẩm mỹ
Bàn làm việc module tối ưu công năng, thẩm mỹ. Ảnh: Internet

Chúng tôi hiểu rằng văn phòng là ngôi nhà thứ hai của mỗi nhân viên, vì vậy việc thiết kế một văn phòng hiện đại là rất quan trọng và cần thiết.

3.1. Thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp thiên nhiên

Có thể nói, thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp không gian thiên nhiên hay “văn phòng xanh” đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đưa cây cảnh vào văn phòng sẽ giúp giảm tới 37% cảm giác lo âu và căng thẳng. Theo đó, việc trồng cây xanh trong văn phòng cũng giúp ích cho khả năng tập trung, giảm sự mệt mỏi, stress của nhân viên giúp tăng 15% hiệu quả làm việc.

3.2. Thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp không gian mở

Mô hình văn phòng mở hiện đại cũng là ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. 

Hình ảnh văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp
Hình ảnh văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp. Ảnh: Internet

Văn phòng mở sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho văn phòng, đặc biệt là những mặt bằng nhỏ như thiết kế văn phòng 30m2. Đồng thời tạo sự kết nối, tương tác cao giữa các nhân viên.

Đặc trưng của kiểu thiết kế này là giảm các bức tường, vách ngăn kín, thay vào đó là các vách kính, vách ngăn di động, tăng không gian chung,… tạo sự hài hòa, thống nhất cho không gian, kích thích sự liên thông, kết nối khi làm việc trong cùng một văn phòng.

Dù vậy, văn phòng mở cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định nên các chuyên viên thiết kế, KTS sử dụng giải pháp văn phòng mở kết hợp không gian đóng. Các không gian kín sẽ được sử dụng linh hoạt cho những khu vực, bộ phận cần sự riêng tư, yên tĩnh như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng kế toán, kỹ thuật,…

3.3. Thiết kế văn phòng hiện đại tận dụng sức mạnh công nghệ

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ giúp ích cho xã hội rất nhiều, đặc biệt trong những công việc liên quan đến lưu trữ, liên lạc,…

Trong tương lai, xu hướng văn phòng hiện đại tận dụng sức mạnh công nghệ sẽ tạo một diện mạo sang trọng, đẳng cáp theo hướng “công nghệ hóa”  hay kiểu “văn phòng điện tử”, “văn phòng không giấy tờ”,…

Điều này giúp làm tăng hiệu quả xử lý công việc, hiệu quả về mặt quản lý cho nhân viên cũng như doanh nghiệp. 

Thiết kế trần thô cho không gian làm việc
Thiết kế trần thô cho không gian làm việc độc đáo. Ảnh: Internet

3.4. Thiết kế văn phòng hiện đại đa chức năng

Văn phòng đa chức năng là văn phòng chú trọng mang đến nhiều tiện ích nhất cho nhân viên, không chỉ tập trung vào môi trường làm việc mà còn là để giải trí, thư giãn,…

Mục đích chính của văn phòng hiện đại, đa chức năng là tối ưu không gian, diện tích cũng như tiết kiệm chi phí về xây dựng, mua sắm nội thất.

Việc áp dụng những kiểu thiết kế văn phòng hiện đại, mới lạ cũng như chú trọng đầu tư nội thất góp phần vào sự thành công lớn trong tương lai của doanh nghiệp. 

Để kiến tạo những không gian văn phòng đẹp, công năng tuyệt vời, hợp xu hướng hiện đại hãy liên hệ với Nội thất Miền Bắc chúng tôi. Những ý tưởng, bản vẽ tuyệt vời sẽ được thực hiện bởi những KTS tài ba.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925