Cách tính chi phí và báo giá trọn bộ tủ bếp chuẩn nhất 2021

Bạn đang có nhu cầu làm một bộ tủ bếp đẹp và chất lượng? Nhưng bạn không biết tổng chi phí, giá thành để làm trọn bộ tủ bếp là bao nhiêu? Để làm rõ những vấn đề trên hãy để chúng tôi báo giá cụ thể cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

báo giá tủ bếp trọn bộ

1. Cách tính chi phí làm bộ tủ bếp

Giá bộ tủ bếp hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào chất liệu tủ, các loại thiết bị và phụ kiện tủ bếp đi kèm. Trên thị trường hiện nay,có rất nhiều đơn vị tính giá tủ bếp theo cách tính khác nhau. Để hiểu rõ cách tính chi phí một bộ tủ bếp mời bạn xem chi tiêt qua thông tin sau.

cách tính phí làm tủ bếp

* Đầu tiên muốn tính được bộ tủ thì bạn phải tính được mét dài tủ. Mét dài tủ được tính theo công thức chung đó là :

 Mét dài tủ bếp = ( mét dài tủ trên + mét dài tủ dưới)/2

* Sau khi tính mét dài tủ bếp bạn sẽ tính được tổng thể bộ tủ bếp bằng công thức:

 Mét dài tủ * đơn giản = Thành tiền

* Đối với tủ bếp có thiết kế hình dáng chữ I, chữ U, chữ L sẽ được tính theo dạng riêng như sau:

Mẫu chứ I

Đây là mẫu tủ dễ đo kích thước nhất, bạn chỉ cần đo chiều dài là ra kích thước mét dài của tủ bếp.

mẫu tủ bếp chữ i

VD: Chiều dài tủ đo được a = 4m, chất liệu làm tủ là gỗ óc chó có giá 4.000.000 VNĐ/md. Thành tiền là : 4.000.000 x 4 = 16.000.000 VNĐ

Mẫu tủ chứ L

Mẫu tủ bếp chứ L sẽ được tính bằng tổng chiều dài 2 cạnh tủ trừ đi vị trí giao nhau. Hoặc bạn có thể tính mét dài kép là tổng chiều dài 2 cạnh trừ đi trung bình cộng chiều sâu phần giao nhau tủ bếp trên và tủ bếp dưới tiêu chuẩn là 45cm.

mẫu tủ bếp chữ l

VD: Chiều dài đo được tủ trên là a =2m; b=4m ; sâu 0,5m; chất liệu tủ làm bằng nhựa cao cấp có giá 2.000.000 VNĐ/md. Thành tiền tủ là : 2+4 = (6m – 0,5m) x 2.000.000 = 11.000.000 VNĐ

Mẫu chữ U

Mét dài tủ bếp chữ U sẽ được tính tương tự như mẫu tủ bếp chữ L là lấy tổng kích thước 3 cạnh trừ đi 2 lần chiều sâu tại các vị trí giao nhau.

mẫu tủ bếp chữ u

VD: Chiều dài tủ đo được là : a =2m ; b=3,5m ; c =1m ; sâu = 0,35m ; cao =0,7m chất liệu tủ làm bằng gỗ hương có giá 8.000.000 VNĐ/md. Thành tiền : 2+3,5+1 =7,5 – (2 x0,35) = 6,8m x8.000.000 = 54.400.000 VNĐ

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt làm riêng khu bếp trên hoặc bếp dưới thì sẽ có những cách tính riêng tùy thuộc vào đơn vị thi công.

Bên cạnh tính mét dài tủ bạn cũng cần tính thêm tiền mua các phụ kiện và thiết bị gồm:

phụ kiện bếp Eurogold

Nhà bếp sử dụng phụ kiện Eurogold

* Tiền mua phụ kiện: Bản lề, ray ngăn kéo, giá bát, giá dao, giá nồi, giá góc, tủ kho, giá liên hoàn…

* Tiền mua thiết bị: Chậu rửa bát, vòi rửa bát, bếp từ, bếp gas, hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát…

Lưu ý:

  • Giá tủ bếp được tính trên đơn vị là mét dài chỉ gồm phần gỗ ( thùng tủ và cánh tủ theo kích thước tiêu chuẩn) và phụ kiện tay nắm, bản lề , ray ngăn kéo tiêu chuẩn kèm theo.
  • Không bao gồm các loại phụ kiện khác như bản lề giảm chấn, ray inox, đá bàn bếp, kính ốp bếp, giá bát , giá dao…

2. Báo giá trọn bộ tủ bếp

Trên thị trường hiện nay, tủ bếp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có những nét đặc trưng và giá cả cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá từng loại chất liệu để làm tủ bếp mà bạn nên tham khảo.

* Báo giá trọn bộ tủ bếp gỗ tự nhiên chi tiết

Hiện nay tủ bếp gỗ tự nhiên đang rất được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi chúng mang đến một không gian bếp sang trọng với những mẫu thiết kế tinh xảo, bắt mắt. Chất liệu gỗ tự nhiên để làm tủ bếp thường là gỗ xoan đào, sồi nga, óc chó… Dưới đây sẽ là bảng giá gỗ tự nhiên tính trên mét dài ( md):

báo giá tủ bếp

*Báo giá trọng bộ tủ bếp gỗ công nghiệp chi tiết

báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp

Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì các sản phẩm tủ bếp làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao bởi màu sắc đa dạng, mẫu mã thiết kế theo xu hướng hiện đại. Vì vậy nếu các bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một mẫu tủ bếp đẹp mà giá cả phải chăng thì hoàn toàn có thể tham khảo bảng báo giá loại này nhé.

báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp

* Báo giá trọn bộ tủ bếp nhựa chi tiết.

tủ bếp nhựa

Tủ bếp nhựa được cấu tạo bên trong là nhựa Picomat, bên ngoài có thể dán một lớp nhựa Acrylic hoặc Laminate tùy vào yêu cầu của khách hàng. Tủ bếp được làm từ nhựa Picomat cũng không thua kém gì các loại chất liệu khác về khả năng chống ẩm, thoát nước tốt, chịu lực cao, chống được mối mọt, cong vênh…Dưới đây là bảng báo giá trọn bộ tủ bếp nhựa 

báo giá tủ bếp nhựa

* Báo giá trọn bộ tủ bếp nhôm kính chi tiết

tủ bếp nhôm kính

Ngoài chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhưa thì tủ bếp còn được làm từ chất liệu nhôm kính. Tủ bếp nhôm kính là sự kết hợp giữa kính và tấm Aluminium cùng với các phụ kiện tay nắm, khóa, bản lề…Tủ bếp làm từ chất liệu nhôm kính cũng có những nối bật như:  không ẩm mốc và mối mọt, chịu được nước, dễ dàng vệ sinh… Dưới đây là bảng báo giá trọn bọ tủ bếp nhôm kính

báo giá tủ bếp nhôm kính

3. Bảng báo giá trên được áp dụng dựa theo tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn như thế nào?

Tủ bếp nhà bạn sẽ được áp dụng giá trên với tủ có kích thước tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước tủ bếp trên : cao 700 -810mm; sâu 350mm
  • Kích thước tủ bếp dưới cao 790 – 810mm ; sâu 560 -600mm
  • Phào tủ : Phào soi ( phào chữ s – gỗ tự nhiên) 100 -120mm; Phào phẳng ( gỗ công nghiệp) 80mm.
  • Độ dày cánh tủ : 18mm
  • Tổng chiều cao tủ : 2100 -2250mm

Lưu ý: tùy vào diện tích và không gian phòng bếp mà quý khách hoàn toàn có thể thay đổi kích thước theo sở thích của mình. Phần kích thước vượt quá tiêu chuẩn trên sẽ được tính theo phần phát sinh theo chênh lệch.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các sản phẩm tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên với độ dày 20cm giúp tủ chắc chắn hơn và chống lại điều kiện ngoại cảnh tốt hơn.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925