Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp và bố trí hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng lớn đến bộ mặt của công ty, đến uy quyền, tài vận của nhà lãnh đạo. Cho nên, cần có hiểu biết về cách bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy cũng như cách trang trí, sắp đặt vật dụng nhằm tạo sinh khí, thu hút tài lộc, may mắn.

Bài viết hôm nay của Nội thất Miền Bắc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy cùng theo dõi chi tiết nha.

Bố trí bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Nghệ thuật bày trí nội thất phòng giám đốc theo phong thủy. Ảnh: Internet

1. Vị trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Trước khi đi vào tìm hiểu cách bố trí chi tiết trong phòng làm việc giám đốc, thì căn phòng đó phải nằm ở vị trí đẹp đã. Nó sẽ tạo ra lợi thế về việc thu hút sinh khí, giúp nhà lãnh đạo có một tinh thần tỉnh táo để đưa ra những quyết sách hợp lý. Thông qua đó còn giúp gia tăng vượng khí, thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Khi chọn vị trí đặt bàn giám đốc theo phong thủy bạn cần chú ý đến tuổi và mệnh của người lãnh đạo. Đặc biệt là vị trí cửa phòng, phải hợp tuổi, hợp mệnh.

Bố cục văn phòng hiện đại

Bố cục văn phòng khoa học, hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn hướng của phòng giám đốc nên lấy một trong 4 hướng: Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Để chọn ra hướng chính xác, hợp phong thủy nhất bạn phải tính mệnh và tuổi để xem hướng nào là tốt nhất để chọn.

Bên cạnh đó, phòng giám đốc là không gian riêng tư nên chọn vị trí kín đáo, ổn định để tạo sự yên tĩnh cho các sếp khi làm việc. Nhưng vị trí đó cũng phải có tầm nhìn bao quát tốt, vị trí thuận tiện cho việc tiếp khách.

2. Vị trí bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy

Thiết kế nội thất phòng giám đốc món đồ nào quan trọng nhất đây? Chắc chắn là bộ bàn ghế làm việc rồi. Bộ đôi này không chỉ là phương tiện phục vụ công việc của người lãnh đạo mà còn được xem là biểu tượng cho quyền lực, vị thế của người đó.

Khi bố trí phòng làm việc giám đốc theo phong thủy bàn ghế của người lãnh đạo sẽ tọa lạc ở vị trí “đắc địa” nhất. Dựa theo tuổi để tính mệnh và tìm ra các hướng đẹp nhất, tốt nhất.

Thường thì bàn giám đốc và ghế ngồi sẽ nhìn về một trong 4 hướng đẹp hợp với mệnh tuổi của người lãnh đạo (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị). Ngược lại, cần tránh xa những hướng không tốt (Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh).

Hướng bàn làm việc giám đốc

Thiết kế bàn làm việc giám đốc chuẩn phong thủy. Ảnh: Internet

Vị trí bàn giám đốc hợp phong thủy

Kê bàn giám đốc chuẩn phong thủy

Theo cách tính toán của các chuyên gia phong thủy, chọn vị trí và hướng đặt bàn làm việc sẽ được tính khi lấy trung tâm căn phòng làm góc tham chiếu. Theo đó, các hướng hợp mệnh sẽ bao gồm:

  • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

3. Bố trí tủ tài liệu giám đốc hợp phong thủy

Vị trí tủ tài liệu giám đốc

Vị trí đặt tủ tài liệu đẹp và khoa học nhất

Vị trí đẹp nhất để đặt tủ sách, tủ tài liệu giám đốc là phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc của nhà lãnh đạo. Chưa nói đến phong thủy, vị trí này mang đến sự thuận tiện cao cho người dùng. Các sếp có thể dễ dàng lấy đồ mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Về phương diện phong thủy, vị trí này tạo ra điểm tựa vững chắc cho bộ bàn ghế làm việc. Đó chính là điểm cho tài vận, đường công danh của giám đốc thêm vững vàng.

4. Bố trí bàn ghế sofa tiếp khách trong phòng giám đốc

Đặt bộ ghế sofa tại phương vị Tây Bắc hoặc Đông Nam là cát lợi nhất. Để có thể bày trí linh hoạt, có lực hấp dẫn bạn nên chọn những thiết kế sofa dáng tròn, sofa chữ U hoặc Sofa góc chữ L.

Bàn trà tốt nhất là làm bằng gỗ. Nên sử dụng thảm cho khu vực đặt bộ sofa. Chọn thảm có màu tro, vàng sậm hoặc nâu để khống chế được năng lượng trong phòng.

Bộ sofa phòng giám đốc

Bộ sofa đẹp và sang trọng. Ảnh: Internet

5. Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc giám đốc

Khi bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy chúng tôi muốn bạn chú ý đến khu vực đặc biệt này. Theo phong thủy học, vị trí ngồi làm việc của giám đốc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn và có tính thần tốt. Cho nên, cách sắp xếp đồ vật trên bàn và xung quanh rất quan trọng.

Theo đó, đồ vật trên bàn làm việc giám đốc phải bố trí thật hài hòa:

  • Trên bàn vị trí trung tâm thường đặt máy tính, điện thoại.
  • Bên trái bàn làm việc có thể đặt máy fax hoặc máy in nếu không cần thì thay thế bằng giá tài liệu để bàn
  • Bên phải bàn làm việc có thể đặt chi phiếu, giấy tờ liên quan đến ngân hàng.
  • Đối diện bàn làm việc có thể treo bằng khen, đặt tủ trưng bày các cúp thưởng, huy chương, …

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí cho không gian làm việc, trên bàn giám đốc nên bày thêm các vật phẩm phong thủy. Đặt tháp văn xương, quả cầu phong thủy, cầu thạch anh góc trái hoặc phía trước bàn làm việc sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc, giúp giám đốc thêm minh mẫn hơn.

6. Bố trí cửa sổ phòng làm việc giám đốc

Thiết kế cửa sổ quay về hướng Đông, Nam hoặc Tây. Tuyệt đối không cho cửa sổ quay về hướng Bắc. Bởi phương Bắc thuộc cung Khảm (Hãm), chủ về mệt mỏi, vất vả.

Không đặt cửa sổ phía sau bàn làm việc, vì ánh sáng chiếu vào vị trí ngồi làm việc quá mạnh sẽ không tốt, khiến người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh, cảm thấy mệt mỏi, thiếu an toàn.

Bố trí cửa phòng giám đốc

Phòng làm việc thoáng rộng và sáng sủa với thiết kế mở. Ảnh: Internet

Thiết kế văn phòng giám đốc mở

Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn làm việc. Ảnh: Internet

Thiết kế và bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy cửa sổ nên nằm bên trái bàn làm việc. Qua cửa sổ có thể nhìn thấy phong cảnh thiên nhiên đẹp, bầu không khí thoáng đãng.

Không để cửa sổ đối diện với những biểu tượng không thành theo quan niệm phong thủy như: ống khí, cột điện,…

Theo quy luật phong thủy thì cửa ra vào sẽ nằm bên phải, phía trước bàn làm việc để không bị người nhìn ngó, không bị tạp âm quấy nhiễu. Tuyệt đối không để cửa ra vào đối diện trước tiếp với bàn làm việc vì “sát khí” từ cửa vào sẽ gây bất lợi cho nhà điều hành.

7. Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc, chủ tịch, lãnh đạo ảnh hưởng đến tài vận, sự hưng thịnh của cả công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Cho nên, phải tuyệt đối tránh những điều tối kỵ, đặc biệt là trong việc kê đặt bàn làm việc.

7.1. Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Phòng giám đốc thường là không gian độc lập, được ngăn cách với khu vực khác trong văn phòng. Tường ngăn tượng trưng cho núi, nếu đặt bàn giám đốc ở giữa phòng chẳng khác nào đặt vị giám đốc vào thế cô lập, không được nâng đỡ, không có quý nhân phù trợ.

Mặt khác, vị trí này còn khiến người lãnh đạo dễ rơi vào trạng thái thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm khi đưa ra kế hoạch, chiến lược.

Dùng tường làm điểm tựa cho bàn làm việc chính là vị trí “lạc sơn”, tạo thế phong thủy đẹp, mang đến cảm giác an toàn, vững chãi và tự nhiên cho người cầm quyền.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý không để bể cá, gương hay vật nhọn phía sau chỗ ngồi bàn giám đốc. Những vật đó sẽ gây bất an, tạo sát khí làm ảnh hưởng đến người lãnh đạo.

7.2. Không đặt bàn giám đốc quay lưng hay đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào được coi là “khí khẩu” nơi nạp sinh khí của phòng giám đốc, nhưng nó cũng là nơi dẫn dụ sát khí, đưa hung khí từ bên ngoài vào. Cho nên, nếu bạn đặt bàn giám đốc quay lưng hay đối diện cửa chính đều không thuận phong thủy, người ngồi sẽ thấy bất an, lo lắng.

Ngoài ra, vị trí này cũng khiến người điều hành ngồi ở đó bị phân tâm, luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm khi cần đưa ra những quyết định quan trọng.

7.3. Không đặt bàn giám đốc hướng vào nhà vệ sinh

Trong quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí và những khí xấu, được xem là vị trí “hung” nhất. Việc đặt bàn làm việc hướng về nhà vệ sinh rất dễ ảnh hưởng đến trí tuệ của các CEO, cũng như tài vận, đường công danh của họ.

Nếu trước phòng làm việc hoặc ngay bên cạnh phòng giám đốc là nhà vệ sinh bạn có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây tươi, rèm che, vách ngăn hoặc treo bức tranh sơn thủy hợp mệnh để xua đuổi vận đen.

Cách bố trí phòng giám đốc

Thiết kế và bố trí văn phòng giám đốc hiện đại. Ảnh: Internet

Bố trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Chú ý vị trí bàn làm việc và cửa sổ. Ảnh: Internet

7.4. Không đặt cửa sổ sau bàn giám đốc

Trong phần 6 về bố trí cửa sổ phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này. Hãy nhớ, sau lưng bàn giám đốc không có điểm tựa vững chắc là điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy học.

Nếu thiết kế cửa sổ phía sau chỗ ngồi làm việc, người ngồi sẽ cản nắng, gió, biến sinh khí thành sát khí gây bất lợi cho việc điều hành cũng như con đường sự nghiệp của nhà lãnh đạo.

Đặc biệt nghiêm trọng khi gió và ánh nắng chiếu vào phía sau gay sẽ khiến người cầm quyền bị tổn hại về sức khỏe, khi làm việc luôn cảm thấy bất an, căng thẳng.

7.5. Không bố trí bàn giám đốc dưới xà ngang

Hiện nay, trong xây dựng hiện đại xà ngang là những dầm bê tông to và nặng. Nó thường tạo ra sức ép đối với bên dưới hoặc tùy từng tính chất sử dụng của không gian.

Đây là vị trí tối kỵ, không được đặt những món đồ nội thất quan trọng như giường ngủ, sofa tiếp khách, bàn ghế ăn và cả bàn ghế làm việc. Nếu đặt bàn giám đốc dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi có cảm giác bị đè nén, không thoải mái, công việc, sự nghiệp không có kết quả tốt.

Trên đây là tất tần tật những vấn đề liên quan đến việc bố trí văn phòng làm việc giám đốc theo phong thủy. Bạn có thể tham khảo, cân nhắc để sở hữu có được không gian làm việc đẹp, sang trọng và có giá trị tốt về phong thủy.

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925