Bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi giúp kích hoạt vượng khí

Với cương vị là người lãnh đạo, quản lý, đứng đầu một doanh nghiệp, tổ chức bất kể vị giám đốc nào cũng muốn văn phòng mình được chỉn chu nhất, ngay cả các vấn đề về phong thủy. Với giám đốc tuổi Tân Mùi 1991 cũng vậy. Phong thủy bàn làm việc phù hợp với sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn trong công việc cũng như cuộc sống cho giám đốc tuổi Tân Mùi.

Vậy, thiết kế phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi 1991 cần thực hiện như thế nào, có những lưu ý gì? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

1. Hướng đặt bàn làm việc cho giám đốc tuổi Tân Mùi

Phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi đạt chuẩn đầu tiên chúng ta phải chú ý đến vị trí và hướng đặt bàn. Việc kê bàn làm việc đúng hướng sẽ giúp cho người ngồi thêm minh mẫn, trí tuệ sáng tạo, ảnh hưởng lớn đến sự thành – bại trong sự nghiệp.

Tham khảo thêm:

Phương vị thần tài của người sinh tuổi Tân Mùi là hướng chính Nam của văn phòng. Song, nam Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly  Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh trong khi nữ tuổi Tân Mùi có quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vì có quẻ mệnh khác nhau nên hướng kê bàn làm việc của nam và nữ cũng có sự khác biệt rõ rệt. 

Phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Mùi
Phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Mùi. Ảnh: Internet

1.1. Hướng ngồi làm việc cho nam giám đốc tuổi Tân Mùi

Nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh do đó hướng bàn làm việc tốt cho giám đốc đó là:

 • Hướng Bắc ( Diên Niên)
 • Hướng Đông ( Sinh Khí)
 • Hướng Nam ( Phục Vị)
 • Hướng Đông Nam ( Thiên Y)

1.2. Hướng ngồi làm việc cho nữ giám đốc tuổi Tân Mùi

Do nữ thuộc Tây tứ mệnh nên phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi nữ tốt nên quay về một trong các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Nam ( Diên Niên)
 • Hướng Tây ( Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc ( Phục Vị)
 • Hướng Đông Bắc ( Thiên Y)

Chỉ kê theo các hướng trên thôi thì chưa đủ, khi bố trí bàn làm việc bạn cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng cần kiêng kỵ để tránh những tai họa, xui xẻo ập đến.

 • Bàn quay ra hướng cửa nhưng không đối diện thẳng với cửa ra vào
 • Không quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng
 • Không đặt bàn ở vị trí Trung Cung, tức chính giữa phòng làm việc
 • Không đặt bàn ở góc nhọn, góc khuất, tối, ẩm thấp
 • Không đặt bàn trước cột hay dưới xà ngang
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

2. Chọn bàn giám đốc tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy

Theo phong thủy Ngũ hành, tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Cho nên, để có thể đảm bảo nguồn vượng khí tối đa, mang lại những thành tựu trong công việc, khi chọn bàn giám đốc cần ghi nhớ những điểm sau:

Bàn làm việc chân sắt cho người mệnh Thổ sinh năm 1991
Bàn làm việc chân sắt cho người mệnh Thổ sinh năm 1991. Ảnh: Internet

2.1. Chất liệu

Chất liệu bàn làm việc hợp nhất với người tuổi Mùi 1991 đó là kim loại, điển hình như bàn làm việc chân sắt, vì Thổ sinh Kim. Và hạn chế sử dụng bàn làm việc gỗ vì Mộc khắc Thổ không mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh này.

2.2. Hình dáng

Không chỉ riêng Giám đốc tuổi Tân Mùi, mà những người người mệnh Thổ thì nên chọn bàn giám đốc hiện đại hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là hình dáng tượng trưng cho đất (Thổ) sẽ giúp người tuổi Tân Mùi có được những luồng sinh khí tốt.

2.3. Màu sắc

Như đã đề cập ở trên, Hỏa sinh Thổ chúng ta nên ưu tiên các màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím,…. Bên cạnh đó, những màu bản mệnh là vàng, nâu, ghi xám… cũng tương trợ vô cùng tốt cho người mệnh Thổ.

3. Trang trí bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi

Để góc làm việc thêm ấn tượng, độc đáo và thu hút nhiều vượng khí, bạn nên đặt một số cây xanh, vật phẩm phong thủy hợp tuổi và mệnh của giám đốc.

Trang trí bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy
Trang trí bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy? Ảnh: Internet

3.1. Cây phong thủy 

 • Cây lan quân tử: là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Phong thủy bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mũi sẽ đẹp hơn, vượng hơn nếu đặt trên đó một chậu cây lan quân tử. Chậu cây đặt bên phía tay trái của chủ nhân sẽ mang lại nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ trong công việc.
 • Cây hồng môn: là cây cảnh rất phù hợp với những người mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên việc sở hữu một chậu hồng môn trên bàn làm việc cũng đem lại tài vận và may mắn rất tốt.
 • Cây vạn lộc: còn gọi là cây thiên phú, loài cây này có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Lá cây màu đỏ hồng đẹp mắt rất phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ sinh năm 1987, 1988, 1990, 1991,…
 • Cây phú quý: giống như tên gọi, cây mang ý nghĩa về sự giàu sang, tiền tài. Đặt cây này trong phòng làm việc sẽ giúp mang đến tài lộc, tiền vào như nước, công việc hanh thông, thuận lợi.
 • Cây phất dụ mảnh: cây này tượng trưng cho ý chí, tinh thần không khuất phục trước khó khăn, thử thách, luôn tràn đầy năng lượng và tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Vì vậy rất thích hợp trang trí bàn làm việc giám đốc tuổi Tân Mùi.

3.2. Vật phẩm phong thủy

Có lẽ bạn đã biết, linh vật phong thủy có sức mạnh rất thần kỳ, không chỉ mang đến sinh khí, tài lộc, công danh mà còn xua đuổi tà khí, trấn ác hiệu quả. Nhưng linh vật nào phù hợp với người tuổi Mùi thì không phải ai cũng biết. Dươi đây là những gợi ý tốt nhất.

 • Tượng ngựa phong thủy: là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ cũng như là còn vật mang lại may mắn, tài lộc. Vì vậy, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các vị lãnh đạo.
 • Tượng heo phong thủy: trong phong thủy, lơn mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và thành công trong công việc. Ngoài ra, lợn còn tượng trưng cho sự đủ đầy, hỗ trợ rất tốt cho tài vận của người tuổi Mùi
 • Tượng thiềm thừ phong thủy: thiềm thừ là biểu tượng của tài lộc và an lành, là vật phẩm may mắn cho những người làm kinh doanh tuổi Mùi
 • Tượng sư tử phong thủy: vật phẩm sư tử có tác dụng trừ tà, sát khí cho người tuổi Mùi, làm cho việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

Cuối cùng điều quan trọng nhất để có không gian làm việc lý tưởng đó là bàn làm việc giám đốc phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Công Ty Nội Thất Miền Bắc hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn setup một văn phòng làm việc giám đốc chuẩn phong thủy.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925