5 lưu ý thi công nội thất nhà hàng giá rẻ

Nếu món ăn quyết định đến chất lượng dịch vụ thì thiết kế thi công nội thất lại quyết định đến bộ mặt, sức hấp dẫn của nhà hàng. Vậy, muốn thi công nội thất nhà hàng giá rẻ cần lưu ý những gì? Mời bạn đọc hãy tham khảo những thông tin dưới đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé.

1. Nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng 

thi công nội thất nhà hàng giá rẻ
Nội thất nhà hàng gỗ óc chó cao cấp. Ảnh: Internet

Không gian nhà hàng càng đẹp, càng ấn tượng bao nhiêu thì càng thu hút, càng nhiều khách bấy nhiêu. Bởi vậy, bạn cần đặt ra khoảng 3 – 5% tổng số vốn đầu tư ban đầu cho thi công nội thất nhà hàng.

Theo đó, một nhà hàng với thiết kế bắt mắt sẽ là một trong những yếu tố mấu chốt thể hiện sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ cũng như lan tỏa sức ảnh hưởng đến với những người yêu thích ẩm thực.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thư giãn, đắm chìm trong một nhà hàng kết hợp hài hòa giữa những món ăn ngon và không gian nội thất tinh tế, hiện đại phải không nào?

2. Không gian nhà hàng sạch sẽ, thoáng rộng 

Bố trí nội thất khoa học, thông thoáng
Bố trí nội thất khoa học, thoáng rộng. Ảnh: Internet

Đối với nhà hàng – restaurant ăn uống, sạch sẽ, thoáng mát là những yếu tố được ưu tiên số 1và là điều kiện tiên quyết nhất định phải thỏa mãn, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại trong kinh doanh nhà hàng.

Việc phối kết hợp màu sắc, ánh sáng và lựa chọn chất liệu đồ nội thất rồi bố trí chúng sao cho gọn gàng, khoa học để tạo ấn tượng tốt cho thực khách ngay từ giây phút đầu tiên bước vào là điều hết sức cần thiết.

Thông thường, với nhà hàng ăn uống set menu thì các bàn ăn được design, sắp xếp riêng, cách đều nhau theo từng bàn hoặc dãy bàn. Với khoảng rộng trung bình là 70cm/ thực khách, khoảng cách giữa hàng ghế này với hàng ghế kia tối thiểu là 50cm và khoảng cách từ bàn đến mép tường là 1m.

Có như vậy, thực khách mới thực sự thoải mái, thư giãn để thưởng thức trọn vẹn các món ăn tuyệt hảo của nhà hàng bạn. Giúp họ có ấn tượng tốt hơn mỗi khi nhắc đến tên quán.

3. Tạo được nét riêng độc lạ cho nhà hàng 

Nhà hàng trang trí nhiều cây xanh
Nhà hàng cây xanh. Ảnh: Internet

Đối với thực khách việc ghi nhớ, hay có ấn tượng đặc biệt với một nhà hàng nào đó không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều nhà hàng như hiện nay.

Khách hàng cũng sẽ chỉ giới thiệu cho bạn bè, người thân của mình những địa chỉ nhà hàng thực sự xuất sắc và có những nét riêng mà không ở đâu có được. Vì thế, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để có những ý tưởng riêng cho mô hình kinh doanh của mình.

Nói đến lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nhà hàng thì có vô vàn các phong cách thiết kế khác nhau, ví dụ như: nhà hàng kiểu Nhật, Hàn, Trung Hoa, nướng BBQ, buffet hay cafe bánh ngọt,… Theo đó, bạn hãy định hướng phong cách mà mình muốn theo đuổi rồi lựa chọn cho nhà hàng của mình một phong cách lý tưởng nhất.

Và hãy luôn nhớ rằng, đừng chạy theo số đông mà hãy cân nhắc lựa chọn phong cách riêng “one of a kind” để tạo nên sự khác biệt độc lạ cho nhà hàng của mình.

4. Cân đối giữa yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng 

Chi tiết trang trí mới lạ
Chi tiết trang trí mới lạ. Ảnh: Internet

Khi thi công nhà hàng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng được hài hòa, cân đối bằng cách phân chia không gian hợp lý để tận dụng tối đa công năng, đảm bảo cả khách hàng lẫn nhân viên đều cảm thấy thoải mái nhất.

Để có một không gian nhà hàng thực sự ấn tượng và chuyên nghiệp, ngoài sử dụng chất liệu, màu sắc thì các chuyên gia cần tư vấn phân chia kiến trúc nhà hàng theo tỷ lệ vàng 60: 30: 10. Trong đó: 60% dành cho khu ẩm thực, phòng bếp; 30% dành cho các công trình phụ trợ, sân vườn, cảnh quan và 10% còn lại cho khối văn phòng, nhà kho.

Tỷ lệ là thế nhưng trên thực tế khi áp dụng vào thi công nội thất nhà hàng, bạn có thể linh động lên xuống. Song tuyệt đối không được phá vỡ tính nguyên tắc một cách thái quá sẽ khiến hiệu ứng không gian trở nên rối rắm, thiếu chuyên nghiệp.

5. Trang thiết bị chỉn chu, hiện đại  

Kết hợp chất liệu nội thất phong phú
Kết hợp chất liệu nội thất phong phú. Ảnh: Internet

Để kinh doanh nhà hàng dĩ nhiên đồ nội thất, trang thiết bị phải chỉn chu, hiện đại hơn so với những quán ăn bình dân thông thường.

Một lời khuyên cho bạn khi mua sắm các trang thiết bị đó là hãy liệt kê đầy đủ những vật dụng cần thiết phục vụ nhu cầu nấu nướng, decor,… tránh mua thiếu hay thừa gây lãng phí không cần đáng có.

Không chỉ ở những trung tâm thành phố lớn, ngày nay xu hướng cạnh tranh giữa các nhà hàng ăn uống xuất hiện trên khắp các nẻo đường tạo ra những phân khúc, thị trường khác nhau. Nhưng tất cả chỉ duy nhất với mục đích gây ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

Những lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng giá rẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian ăn uống hoàn thiện, đáp ứng tối đa nhu cầu của thực khách.

Nếu bạn cần đến một đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà hàng trọn gói hãy để lại thông tin bên dưới Công Ty Nội Thất Miền Bắc chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn để tư vấn và báo giá cụ thể. Xin cảm ơn!

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925