10 loại cây để bàn giám đốc mệnh Kim đem tới cát tường, vượng khí

Xu hướng trang trí nội thất văn phòng, phòng giám đốc hiện nay không thể nào thiếu cây xanh. Khi chọn cây để bàn giám đốc mệnh Kim, ngoài sở thích của nhà lãnh đạo chúng ta phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Bởi cây cảnh không đơn thuần là làm đẹp không gian, giúp thanh lọc, điều hòa không khí thì còn mang đến may mắn, năng lượng tích cực cho nhà lãnh đạo.

Giám đốc mệnh Kim nên đặt cây gì trên bàn làm việc để mang tới điềm lành, những điều tốt đẹp nhất, giúp hanh thông tài vận? Chúng tôi đã tổng hợp sẵn cho bạn 10 loại cây để bàn làm việc giám đốc mệnh Kim mang đến tài lộc, thuận lợi và sự thăng tiến. 

cây để bàn giám đốc mệnh Kim
Bàn giám đốc cho người mệnh Kim

1. Người mệnh kim sinh năm nào?

Kim là cung mệnh đứng đầu Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Nó tượng trưng cho kim loại, nguyên khí, đất đá sâu trong lòng đất.  

Mệnh Kim có 6 nạp âm tương ứng với những năm sinh khác nhau. Cụ thể:

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển) gồm những người sinh năm: Giáp Tý (1924, 1984), Ất Sửu (1925, 1985).
  • Kiếm Phong Kim (Vàng đầu mũi kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993).
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát), bao gồm các năm: Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015).
  • Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001).
  • Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963)
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

2. Cây để bàn giám đốc hợp mệnh Kim

Dựa theo đặc tính của mệnh ngũ hàng này các chuyên gia phong thủy, gợi ý một số loại cây kiểng hợp mệnh Kim dưới đây:

2.1. Bạch Mã Hoàng Tử

Đây là loại cây cảnh mọc theo khóm, thân màu trắng ngà và chỉ to như chiếc đũa. Mỗi khóm có nhiều nhánh nhỏ, lá cây lại khá to, có màu trắng – xanh, tán lá rộng, xòe ra xung quanh. Lá và thân cây rất bóng, gân to.

Bạch Mã Hoàng Tử
Bạch Mã Hoàng Tử. Ảnh: Internet

Ngay từ cái tên Bạch Mã Hoàng Tử đã toát lên nét quý tộc, quyền quý mang tầm đẳng cấp hoàng gia. Loại cây này rất hợp với mệnh Kim, nó tượng trưng cho may mắn, mang đến tài lộc và quyền lực. 
Thường trong những ngày đặc biệt như khai trương hay lên chức người ta thường tặng nhau chậu cây Bạch Mã Hoàng Tử với lời chúc công danh, may mắn.

2.2. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện còn được gọi là cây Lan Chi, một giống cây thân cỏ, có rất nhiều lá mọc xòe ra tứ phía. Cây càng trồng lâu thì sẽ mọc càng nhiều lá con và dần hình thành một khóm lớn. 

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dây nhện tượng trưng cho sự an lành và may mắn. Giám đốc mệnh Kim để cây này trong văn phòng hay trên bàn làm việc sẽ giúp công danh thăng tiến, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, Dây Nhện còn là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí cực tốt, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

2.3. Cây Ngọc Ngân

Nếu bạn chưa biết Giám đốc mệnh Kim nên trồng cây gì thì hãy tham khảo ngay loại cây ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp này. Ngọc Ngân mang sức sống thuần khiết, luôn tràn đầy năng lượng, có khả năng đem lại nhiều may mắn, xua đuổi tà khí và những điều xấu. 

Chậu Ngọc Ngân nhỏ xinh
Chậu Ngọc Ngân nhỏ xinh. Ảnh: Internet

Cây Ngọc Ngân có dáng vẻ thanh tao và cực kỳ thu hút, sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho chiếc bàn làm việc. Bạn có thể trồng thủy sinh trong nước hoặc trồng với đất đều được. Cây Ngọc Ngân cũng rất hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

2.4. Cây Kim Tiền

Ngay từ cái tên và hình dáng những chiếc lá (giống như đồng tiền cổ xưa), chúng ta đã biết được cây Kim Tiền là tượng trương tuyệt vời cho tiền bạc, của cải. 

Để Kim Ngân trên bàn làm việc người mệnh Kim
Để Kim Ngân trên bàn làm việc người mệnh Kim. Ảnh: Internet

Người ta cho rằng, để cây Kim Tiền trên bàn làm việc văn phòng giám đốc mệnh Kim sẽ giúp họ làm ăn tốt, kinh doanh phát đạt, hướng được lộc trời, tiền tài đua nhau gõ cửa. 

2.5. Cây Lan Ý

Lan Ý còn có nhiều cách gọi mỹ miều khác như Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay Hệ Hòa Bình. Hoa Lan Ý có màu trắng là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, nên không khó hiểu khi nó xuất hiện trên bàn giám đốc hiện đại của những người mang mệnh này.

Lan ý trồng thủy sinh
Lan ý trồng thủy sinh. Ảnh: Internet

Màu trắng của cây Lan Ý đại diện cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Bộ rễ xum xuê của nó tượng trưng cho sự sung túc. Nhiều người lựa chọn trồng loại cây thủy sinh này trong bình thủy tinh trong suốt để khoe bộ rễ trắng tinh tế của chúng. 

Trồng Lan Ý trong nhà, văn phòng làm việc sẽ giúp nâng cao tinh thần, mang đến năng lượng mới tích cực, đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi. 

2.6. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân cũng là loại cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh Kim, mệnh Thủy. Đặt trên bàn làm việc của giám đốc mệnh Kim một chậu cây Kim Ngân giúp ổn định và cân bằng nguyên khí cũng như năng lượng.

Đồng thời, loại cây này còn mang tới nhiều may mắn, tiền tài và danh vọng cho chủ nhân.  

Cây kim ngân tượng trưng cho tài vượng
Cây kim ngân tượng trưng cho tài vượng. Ảnh: Internet

Trong quy luật phong thủy, số lượng gốc cây Kim Ngân trong chậu cũng mang những ý nghĩa riêng. Thông thường, người ta sẽ chọn số lẻ.

  • 1 gốc tượng trưng cho sự kiên cường, vững chắc
  • 3 gốc mang ý nghĩa “Tam Tài”, tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ
  • 5 gốc sẽ mang thêm ý nghĩa về sự An Khang. 

2.7. Cây Hạnh Phúc

Trong những loại cây hợp mệnh Kim không thể thiếu cây Hạnh Phúc. Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngay từ cái tên cũng đã toát lên ý nghĩa tuyệt vời của nó. 

Loại cây mang tên Hạnh Phúc
Loại cây mang tên Hạnh Phúc. Ảnh: Internet

Một chậu cây Hạnh Phúc đặt trên bàn giám đốc mệnh Kim sẽ giúp tinh thần các sếp phấn chấn hơn, vui vẻ hơn, xóa tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. 

2.8. Cây Sen Đá Nâu

Sen đá nâu có sức sống vô cùng dẻo dai, dễ phát triển. Màu nâu của loài cây này tượng trưng cho mệnh Thổ là mệnh tương sinh của Kim (Thổ sinh Kim) cho nên đây là một đề cử ấn tượng để tăng phong thủy và trang trí bàn giám đốc mệnh kim.

Sen đá nâu hợp người mệnh Kim và mệnh Thổ
Sen đá nâu hợp người mệnh Kim và mệnh Thổ. Ảnh: Internet

Cây Sen đá nâu tượng trưng cho tình cảm tốt đẹp, bền vững có thể là tình bạn, tình yêu hay các mối quan hệ xã hội. Đặt cây này trong văn phòng sẽ giúp chủ nhân của chúng xây dựng được mối giao hảo tốt, được nhiều người yêu quý, hỗ trợ.

2.9. Cây Trầu Bà Vàng

Người mệnh Kim để trên bàn làm việc sẽ gia tăng may mắn, tài lộc. Cây càng phát triển tượng trưng cho ý chí vươn lên ngày càng mạnh mẽ của chủ nhân. Để thăng tiến, phát triển trong công việc cũng như cuộc sống, thể hiện được quyền uy của người lãnh đạo người mệnh Kim có thể chọn cây Trầu Bà Vàng

Trầu bà vàng
Trầu bà vàng. Ảnh: Internet

2.10. Cây Lưỡi Hổ Vàng

Lưỡi Hổ Vàng được biết đến là một trong những cây có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Cây dễ trồng, dễ chăm và phát triển được trong mọi hoàn cảnh. 

Chậu cây lưỡi hổ vàng đẹp, thanh nhã
Chậu cây lưỡi hổ vàng đẹp, thanh nhã. Ảnh: Internet

Đặt trên góc bàn hoặc tủ tài liệu chậu cây Lưỡi Hổ Vàng sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, những điều không may, mang đến năng lượng tích cực cho không gian làm việc. Loại cây này còn có tác dụng “kỳ diệu” trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene,…

Trên đây là những gợi ý từ Nội Thất Miền Bắc, bạn có thể chọn 1 trong 10 loại cây phong thủy trên. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào trang trí, giám đốc mệnh Kim nên chọn cho mình bộ bàn ghế đẹp, sang trọng và chuẩn phong thủy. Điều đó không hề khó khăn khi bạn đến với chúng tôi. Những mẫu bàn giám đốc chất lượng, thiết kế đẹp, kết cấu hiện đại, thông minh đang chờ đón quý vị.

Chỉ cần một cuộc điện thoại đến số HOTLINE: 0986.688.825 – 0988 888 925 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Bán lẻ: 0986.688.825 Dự án: 0988.888.925